So sánh Rooney và Van Persie mùa ICON FIFA Online 4

(GMT+7)

So sánh Rooney và Van Persie ICON và nếu như bạn người có kinh tế chắc thì mua cả 2 nhưng nếu không đủ kinh tế thì đâu sẽ là lựa chọn hợp lý với bạn. Cùng chuyên mục tin bên lề tìm hiểu nhé.

So sánh Rooney và Van Persie mùa ICON FIFA Online 4

So sánh Rooney vs Van Persie ICON

Tốc độ

Rooney chắc chắn là nhanh hơn và rướn tốt hơn Van Persie rất nhiều, điều này dễ dàng nhận ra, một phần cũng do Rooney cũng thi đấu ở vị trí hộ công nhiều, trong khi Van Persie là dạng số 9 cổ điển.

Sức mạnh

Thêm một điểm mà Rooney tỏ ra là mạnh mẽ hơn người đồng đội rất nhiều, lối chơi cục súc, dễ thi đấu hơn, trong khi Van Persie đòi hỏi bạn cần có kỹ năng giữ bóng thật tốt và nếu không muốn bị đối phương áp sát ép trả bóng.

Xem thêm: Team Color Barcelona mạnh nhất các mùa giải trừ ICON

Dứt điểm

Điều đáng ngạc nhiên là cả 2 đều có khả năng ghi bàn sàn sàn nhau, bất chấp Van Persie thi đấu ở gần vòng cấm hơn. Rooney với khả năng bắn phá từ xa tốt hơn Van Persie là một lợi thế không nhỏ, dù vậy cầu thủ người Hà Lan lại là người tận dụng cơ hội cực tốt khi ở trong vòng cấm.

Không chiến

Về khoản này thì chiều cao vượt trội hơn đã giúp Van Persie đứng trên người đồng đội của mình, Rooney có thể rất mạnh dưới đất, nhưng không chiến thì lại khá tệ

Kiến tạo

Theo đánh giá chủ quan của tôi, cảm giác Van Persie làm bóng cho đồng đội tốt hơn là Rooney. Điểm chuyền ngắn của cả 2 cũng sàn sàn nhau, chỉ chênh nhau có 1 đơn vị, nhưng như đã nói ở bài review Rooney icon. thì chàng béo có vẻ được xây dựng thiên về một ST hơn là một CF hộ công.

Xem thêm: Đội hình FO4 mạnh nhất được nhiều người chơi yêu thích và lựa chọn

Di chuyển

Tầm hoạt động của Rooney là cực rộng, gần như là bao quát hết khu vực trước sân của đội bạn thậm chí còn dạt ra 2 cánh, thi đấu khá xa khung thành, trong khi đó Van Persie bám cắm hơn hẳn, và cảm nhận về việc tiền đạo Hà Lan chăm chỉ đi tìm khoảng trống hơn Rooney.

Van Persie sẽ thích hợp với lối chơi dình dập và chờ cơ hội để nhận bóng, trong khi Rooney là mẫu cầu thủ hoạt động với cường độ cao và thi đấu theo kiểu áp lực lớn. 2 cầu thủ 2 lối đá khác nhau, nên bạn hãy cân nhắc thật kỹ trước khi xuống “tiền” nhé.