Tập cổ tay khỏe và dẻo để chơi cầu lông hiệu quả cho người mới

(GMT+7)

Tập cổ tay khỏe và dẻo dai là rất cần thiết đối với những người tham gia bộ môn cầu lông. Nếu bạn có một cổ tay khỏe và dẻo thì bạn sẽ thực hiện các kỹ thuật đánh cầu lông với lực mạnh và đường cầu hiểm. Cùng chuyên mục tin bên lề tìm hiểu nhé.

Tập cổ tay khỏe và dẻo để chơi cầu lông hiệu quả cho người mới

Kỹ thuật cầm vợt để tập luyện cổ tay

Đặt vợt nằm ngang, tay không thuận cầm cổ vợt, tay thuận đưa ra sát mặt vợt.

Vuốt nhẹ từ tâm vợt đến cán vợt và dừng lại gần cuối cán vợt. Ngón cái và ngón trỏ tạo thành một góc nhọn để nắm lấy má trái và má phải của cán vợt.

Ba ngón còn lại giữ tự nhiên ở phần dưới của ngón trỏ. Ngón trỏ cách ba ngón tay này khoảng 1cm. Mặt vợt và mặt phẳng của cẳng tay nằm trong cùng một mặt phẳng không gian.

Tay cầm vợt phải thoải mái để điều khiển vợt linh hoạt. Không nên cầm quá chặt, căng cứng sẽ cản trở chuyển động đánh đá cầu.

Xem thêm: Kỹ thuật đánh cầu cao sâu trong cầu lông

Tập cổ tay khỏe và dẻo

Như đã nói ở trên, cấu tạo cổ tay rất yếu và để có một cổ tay khỏe và linh hoạt, chúng ta phải trải qua quá trình luyện tập thường xuyên và đúng kỹ thuật.

Sử dụng dụng cụ tập luyện cổ tay Power Ball

Powerball là một trò chơi thú vị, vừa giúp tăng sức bền của cơ tay, vừa vui vì có thể thi đấu tốc độ. Ngoài ra, nó là một dụng cụ khá hữu ích để luyện tập tay cho tất cả các môn thể thao như cầu lông, tennis, bóng bàn, golf, bóng chày leo núi, … và cả những nhạc cụ như piano, organ … Powerball đặc biệt thích hợp để khởi động trước chơi tennis, giúp tay khỏe hơn, ngăn ngừa chấn thương.

Kết hợp những bài tập bổ trợ

Có thể kết hợp với các bài tập tạ, đặc biệt là tạ đòn để cải thiện sức mạnh cổ tay một cách hiệu quả:

Đứng thẳng, cầm tạ bằng hai tay sau lưng. Sau đó dùng cổ tay cuộn quả tạ lên sao cho cổ tay cong hết cỡ rồi từ từ thả thanh tạ trở lại vị trí ban đầu. Thực hiện 15 lần lặp lại trong 3 hiệp.

Ngồi trên ghế và giơ hai tay lên cầm tạ hoặc bạn có thể tựa cẳng tay lên ghế. Cố định khuỷu tay và dùng cổ tay cuộn quả tạ lên sao cho cảm thấy cổ tay được kéo căng tối đa, sau đó trở lại vị trí ban đầu. Thực hiện 10 lần trong 3 hiệp.

Xem thêm: Hướng dẫn cách đánh cầu lông mạnh

Sử dụng một số cách đơn giản nhưng cũng rất hiệu quả khác

Có nhiều cách tập thể dục cho cổ tay rất tốt và được nhiều người áp dụng. Đơn giản và tiết kiệm nhất là nhồi cát vào chai bia rồi xoay hình số 8 mỗi ngày 100 lần, sau 1 tháng bạn sẽ có cảm giác hơi khác. Hoặc tập với vợt tennis xoay hình số 8 như chai bia rồi tập các động tác như với vợt cầu lông nhưng lưu ý tập từ từ vừa phải, đừng mất kiên nhẫn mà dễ chấn thương cổ tay vì hết. gân có sụn.