Kỹ thuật đánh cầu trái tay mạnh và chuẩn xác cho người mới chơi

(GMT+7)

Kỹ thuật đánh cầu trái tay mạnh và chuẩn xác được khá nhiều người chơi tìm hiểu và muốn sở hữu cho mình một cú đánh trái tay, một cú ve cầu cực kì mạnh mẽ. Cùng chuyên mục tin bên lề tìm hiểu nhé

Cách đánh cầu trái tay mạnh và chuẩn xác cho người mới chơi

Cách cầm vợt cầu lông trái tay đúng kỹ thuật.

Như đã nói ở trên, cách cầm vợt cầu lông trái tay áp dụng cho những quả cầu bên trái của chúng ta. Và một điều quan trọng là đa số người chơi cầu lông, nhất là những người chơi phong trào, đánh trái tay hơi yếu, lực gần như không có. Một phần lớn nguyên nhân ở đây chủ yếu là do cách cầm vợt trái tay không chính xác.

Trên cơ sở cầm vợt thuận tay, ngón cái và ngón trỏ đưa tay cầm hơi ra ngoài, điểm tựa của ngón cái ở mặt rộng mép trong hoặc mép nhỏ mép trong.

Ngón giữa, ngón đeo nhẫn và ngón út áp sát vào cán vợt. Đầu cán vợt sát phần bàn tay gặp ngón út để lại một khoảng trống trong lòng bàn tay, mép vợt hướng về phía bên trái của thân, đầu vợt hơi ngửa ra sau.

Khi đưa tôi lên cán vợt thay vì ở tư thế bắt tay như cầm vợt thuận tay thì ở thế cầm vợt trái tay, bạn đưa tay vào như “véo” ai đó, ngón tay cái sẽ ấn vào cán vợt và có thể tập luyện. Tập trung toàn bộ sức lực vào cán vợt.

Xem thêm: Tập cổ tay khỏe và dẻo để chơi cầu lông hiệu quả

Kỹ thuật đánh cầu lông trái tay.

Kỹ thuật đánh cầu lông trái tay là phương pháp được nhiều người học và luyện tập nhất để đạt được hiệu quả đánh cầu lông tốt nhất, hấp dẫn nhất. Các bước trong kỹ thuật đánh cầu lông trái tay bao gồm:

Khi đối phương đánh quả cầu, cần phán đoán tốt hướng đi và điểm rơi của quả cầu bay tới, nhanh chóng xoay người, đưa chân ra sau sang trái. Bước cuối cùng dùng chân phải bắt chéo chân về vạch cuối sân bên trái, lưng quay vào lưới. Trọng tâm của cơ thể đổ vào chân phải, sao cho cầu rơi vào phía trên bên phải của cơ thể.

Trước khi đánh quả cầu, nhanh chóng chuyển sang cách cầm vợt trái tay, giữ vợt ở phía trước ngực phải, mặt vợt hướng lên trên khi tiếp xúc.

Sau khi đánh cầu, tay cầm vợt có thể theo đà quán tính vung về phía trước và chếch xuống bên trái rồi thu vợt về phía trước thân. Đồng thời chân trái bước ra sau, chân phải bước lên trước, trọng tâm chuyển từ bàn chân sau sang bàn chân trước.

Hoàn thiện kỹ năng di chuyển

Với kỹ thuật đánh cầu lông trái thấp tay:

Ở tư thế chuẩn bị cơ bản, chúng ta có thể di chuyển nhanh đến điểm cầu sẽ rơi. Khi dừng đánh cầu, cán vợt và chân cùng phía với cán vợt đã ở trên, thân người hơi quay sang trái, trọng tâm dồn vào chân trước, đầu vợt hướng sang trái, góc được tạo bởi cẳng tay và cánh tay vào khoảng 10 -110 độ.

Khi đánh cầu, phối hợp di chuyển từ trái ra trước, đồng thời vợt có thể vung cẳng tay từ trái ra trước. Điểm tiếp xúc giữa vợt và cầu ngang tầm đầu gối, thẳng với mũi chân trước. Trong khi thực hiện kỹ thuật này, chúng ta cũng nên sử dụng cổ tay linh hoạt của mình để điều khiển hướng cầu theo ý muốn. Sau khi rời khỏi cầu, trở lại vị trí chuẩn bị ngay lập tức.

Với kỹ thuật đánh cầu lông cao trái tay:

Đầu tiên, bạn phải xác định hướng cầu và điểm rơi mà hơi ngả người ra sau, chân phải hơi khuỵu, xoay người, hướng vai về phía lưới rồi chuyển sang chân phải. Khi đánh cầu, tay phải đưa ra phía trước rồi gập vào, khuỷu tay ngang vai để đánh cầu bằng mặt trái của vợt.

Khi giơ vợt, nên quay người hướng về phía lưới, trọng tâm của cơ thể dồn vào chân phải. Trong khi di chuyển set, cần nhanh chóng chuyển từ cách cầm vợt thuận tay sang cách cầm vợt trái tay, cánh tay giơ lên ​​ở khuỷu tay cong, để cánh tay đặt trước ngực, đá cầu trước ngực trái. , vợt được nâng lên. lên, hoàn thành việc nâng vợt.

Cánh tay nhanh chóng giơ cao, vung sang phải, cổ tay thu nhanh, ngón cái nắm chặt cán vợt tạo lực nổ, dùng vợt phải dưới cầu, trọng tâm cơ thể từ chân phải chuyển sang. chân trái và nhanh chóng trở lại vị trí trung tâm sau khi đánh con thoi.

Sau khi đánh cầu, trọng tâm cơ thể dịch về phía trước lưới, hai cánh tay xoay vào trong để đưa đầu vợt trở lại vị trí bình thường, trở về thế cầm vợt thuận tay.

Xem thêm: Kỹ thuật đánh cầu cao sâu trong cầu lông

Luyện tập lực cổ tay.

Cú đập mạnh phụ thuộc rất nhiều vào cổ tay, vì vậy để có cú đập mạnh bạn phải luyện cho cổ tay thật khỏe. Bạn có thể áp dụng các bài tập tạ hoặc các bài tập gym để tăng sức mạnh cho cổ tay.

Bạn có thể sử dụng dụng cụ tập cổ tay Power Ball là một trò chơi thú vị, vừa giúp tăng sức bền của cơ tay, vừa vui vì được tranh tài tốc độ. Powerball đặc biệt thích hợp để khởi động trước khi chơi tennis, giúp tay khỏe hơn, ngăn ngừa chấn thương.