Kỹ thuật đá bóng chéo chân và cách sút bóng chuẩn xác nhất

(GMT+7)

Kỹ thuật đá bóng chéo chân giúp cho người chơi có thể tạo ra những pha đi bóng rất đẹp mắt và hiệu quả trong trận đấu. Bài viết dưới đây, tin bên lề sẽ giới thiệu đến bạn các bước đá bóng chéo chân chuẩn xác nhất nhé.

Kỹ thuật đá bóng chéo chân là gì?

Đá bóng chéo chân là một kỹ thuật trong bóng đá, trong đó cầu thủ sử dụng chân không phải chân thuận để đá bóng. Kỹ thuật này được sử dụng khi cầu thủ không thể sử dụng chân thuận hoặc để tạo sự bất ngờ cho đối phương.

Vì kỹ thuật này có độ khó cao nên cầu thủ phải tập luyện trong một thời gian dài để thành thạo kỹ thuật sút. Vì đá theo thì rất dễ những hướng bóng đi sao cho chuẩn xác thì lại rất khó.

ky-thuat-da-bong-cheo-chan-va-cach-sut-bong-chuan-xac-nhat
Kỹ thuật đá bóng chéo chân và cách sút bóng chuẩn xác nhất

Các bước thực hiện kỹ thuật đá bóng chéo chân

Bước 1: Chạy đà

Tức là kỹ thuật chạy đà tại chỗ: Nếu là kỹ thuật thông thường thì sẽ sút bóng theo hướng chạy đà và không chếch về chân thuận, còn với kỹ thuật sút bóng rabona thì cầu thủ phải chạy đà theo hướng chếch về phía chân thuận.

Bước 2: Chân trụ

Là chân đặt ngược với chân sút, lúc này chân trụ đắt cách bóng một khoảng bằng nửa bàn chân để đủ không gian vắt chéo chân mà không đá vào gót chân trụ cũng nhứ phía má ngoài chân trụ hướng theo bóng. Khi đá cần để khuỵu gối trong quá trình sút để dễ dàng đưa chân ra sau và lăn qua trụ, dùng mu bàn chân để chạm bóng.

Bước 3: Điểm tiếp xúc bóng

  • Điểm tiếp xúc trên chân: Dùng mu bàn chân để làm điểm tiếp xúc bóng với điểm buộc dây giày, cách này sẽ giúp bóng có lực, chuẩn xác. Và điểm buộc dây giày là điểm cứng rắn, mật độ xương cao nền cầu thủ dùng điểm này để tiếp xúc.
  • Điểm tiếp xúc trên bóng: Bạn thuận chân phải thì điểm tiếp xúc phải lệch về bên dưới của trái bóng. Điểm này bàn chân nằm ngang tiếp xúc nhiều nhất với trái bóng và ngược lại. Khi tác động vào bóng theo đường chéo sẽ tạo cho quả bóng có quỹ đạo xoáy cuộn đẹp nhất và có cơ hội tạo kết quả bóng đá.

Bước 4:Thể lực và sức mạnh

Cách này không cần quá nhiều thể lực nhưng phải tập luyện thể lực chuyên môn sẽ giúp cầu thủ dễ dàng nhận đường bóng.

Những lưu ý khi thực hành kỹ thuật đá bóng chéo chân

Cần tập trung vào kỹ thuật điều khiển bóng:

Để có thể thực hiện tốt khi đá bóng chéo chân, bạn cần nắm vững kỹ năng điều khiển bóng bằng chân không thuận. Hãy tập trung vào việc điều khiển bóng chính xác và đảm bảo bóng không bị mất đi.

Phải tập trung vào việc giữ bóng:

Khi sử dụng kỹ thuật này, bạn cần đảm bảo giữ bóng tốt để không bị đối phương chiếm đoạt. Hãy tập trung vào việc giữ bóng và đảm bảo không để bị đối phương chiếm đoạt.

Biết cách tìm cơ hội phù hợp để sử dụng kỹ thuật này:

Kỹ thuật đá bóng chéo chân không phải lúc nào cũng là phương án tốt nhất. Bạn cần tìm cơ hội phù hợp để sử dụng kỹ thuật này và đảm bảo không gây thất thoát bóng cho đội bóng của mình.

Xem thêm: Cách sút bóng căng mạnh cực chuẩn xác

Xem thêm: Cách sút bóng sệt đúng kỹ thuật đỉnh cao nhất

Hy vọng qua bài trên của chúng tôi cũng giúp bạn hiểu hơn về kỹ thuật đá bóng chéo chân, để dựa vào đó mà đưa ra mức ty le keo chuẩn xác nhất trong các trận đấu được tốt nhất nhé.