Cách đá bóng xoáy mạnh được thực hiện ra sao?

(GMT+7)

Cách đá bóng xoáy mạnh là một trong những kỹ thuật bóng đá được sử dụng phổ biến khi thi đấu, đặc biệt là trong những pha phát góc.

Ưu điểm của cách đá bóng xoáy

Bóng đá chuyên nghiệp thường có lối chơi phòng thủ kín kẽ. Các cầu thủ tấn công sẽ không có nhiều khoảng trống để dứt điểm uy hiếp khung thành đối phương. Kỹ thuật sút bóng xoáy là một giải pháp rất hiệu quả để các cầu thủ tấn công dứt điểm ghi bàn khi không có nhiều khoảng trống. Những cú sút bóng xoáy vòng cung có quỹ đạo đi rất khó chịu và chính xác có thể vòng qua những cầu thủ cản phá và làm cho thủ môn đối phương bất ngờ.

Cách đá bóng xoáy mạnh cũng thường được thực hiện trong các pha sút phạt hàng rào. Những cú sút vòng cung vượt hàng rào và bay chính xác vào những điểm chết trong khung thành. Nó sẽ khiến thủ môn khó có thể phán đoán được hướng đi của bóng và cản phá được pha bóng đó.

Trong bóng đá chuyên nghiệp thì cách sút bóng xoáy được sử dụng rất nhiều và có được hiệu quả cực kỳ cao. Với các cầu thủ có kỹ thuật tốt thì cách sút bóng xoáy có tỉ lệ ghi bàn thành công rất cao.

Các cách đá bóng xoáy

Kỹ thuật sút bóng xoáy má trong

Cú sút bóng xoáy bằng má trong thường được gọi là cứa lòng. Đây là kỹ thuật mà các cầu thủ có nền tảng kỹ thuật tốt. Và Messi là một ngôi sao rất nổi tiếng với những pha cứa lòng có độ chính xác cao. Còn ở đội tuyển Việt Nam, Quang Hải là cầu thủ ưa thích kỹ thuật sút bóng xoáy này. Dưới đây ketquabd.info sẽ chỉ cho bạn các bước thực hiện kỹ thuật sút bóng xoáy má trong.

Cách đá bóng xoáy mạnh được thực hiện ra sao?
Cách đá bóng xoáy mạnh được thực hiện ra sao?

Bước 1: Lấy đà sút bóng

Kỹ thuật sút bóng xoáy bằng má trong không yêu cầu bạn cần chạy đà quá nhiều. Bạn có thể sút bóng xoáy bằng má trong mà không cần đà. Hãy tham khảo những pha bóng rê dắt, đảo người và cứa lòng của Messi và Quang Hải để thấy rõ sự hiệu quả và kỹ thuật sút xoáy má trong.

Bước 2: Chạm bóng bằng má trong của giày

Với kỹ thuật sút bóng xoáy má trong bạn sẽ chạm bóng ở phần má trong của giày. Chạm bóng bằng cách miết má trong với bóng một cách từ từ. Điểm chạm bóng nằm ở rìa và bên dưới quả bóng. Việc miết quả bóng bằng giày sẽ tạo ra được độ xoáy khi thực hiện cứa lòng.

Kỹ thuật sút bóng xoáy má ngoài

Sút bóng xoáy má ngoài là một kỹ thuật sút bóng xoáy có lực sút cực kỳ mạnh. Theo tìm hiểu của bong da so thì đây là phương pháp sút bóng thường được sử dụng với những cú sút ở khoảng cách xa với khung thành đối phương.

Kỹ thuật sút bóng xoáy bằng má ngoài rất khó thực hiện vì bạn sẽ cần phải thực hiện với động tác nhanh, mạnh. Điều đó sẽ khiến bạn khó có thể căn chỉnh để có được độ chính xác tốt nhất. Dưới đây là các bước thực hiện kỹ thuật sút bóng xoáy má ngoài.

Bước 1: Lấy đà sút bóng

Cú sút bóng xoáy bằng má ngoài yêu cầu người thực hiện phải có lực sút rất mạnh nên bạn càn phải lấy đà càng dài càng tốt. Mỗi người có một sải chân và một cách chạy đà riêng. vì vậy hãy chạy đà theo cách của riêng bạn. Làm sao để bạn có được lực vung chân lăng mạnh nhất để có lực sút tốt nhất.

Bước 2: Tiếp xúc bóng ở vị trí má trong của giày

Dù là kỹ thuật sút bóng xoáy má ngoài nhưng thực ra bạn sẽ chạm bóng bằng má trong trước. bạn sẽ phải thực hiện bước chạm bóng giống như kiểu bạn đang thực hiện kỹ thuật sút bóng xoáy bằng má trong. Tạo lực mạnh hơn ở phía bên cạnh quả bóng. Điều này sẽ giúp bạn tạo ra một lực xoáy tác động lên quả bóng.

Bước 3: Xoay bàn chân vòng xuống dưới quả bóng

Sau khi chạm bóng lập tức duỗi bàn chân ra và xoay xuống bên dưới quả bóng. Khóa cổ chân và tập trung lực sút vào mu trước bàn chân. Điều này giúp tạo lực xoáy khi bàn chân miết vào quả bóng từ má trong vòng lên mu bàn chân.

Bước 4: Căn lực để vung chân lăng

Vung chân lăng theo hướng miết vào quả bóng để tạo thêm lực xoáy. Trong quá trình thực hiện thao tác vung chân thì cần phải có sự quyết đoán và tự tin. Tuy nhiên bạn cần phải căn chỉnh lực phù hợp để tạo ra quỹ đạo hoàn hảo nhất.

Hy vọng qua những chia sẻ ở trên bạn sẽ biết cách đá bóng xoáy mạnh và chuẩn xác nhất. Cảm ơn bạn đã quan tâm, theo dõi bài viết.

Xem thêm: Doping là gì? Hình phạt với cầu thủ sử dụng doping

Xem thêm: Tiki taka là gì? Chiến thuật tiki taka có gì hay?

Cập nhật nhanh kèo bóng đá, tỷ lệ kèo hôm nay, tỷ lệ kèo trực tiếp, tỷ lệ ma cao, malaysia..… của tất cả các giải đấu trên thế giới tại website của chúng tôi.