Cách lừa bóng đơn giản nhất định phải biết

(GMT+7)

Cách lừa bóng đơn giản là kỹ thuật giúp bạn dẫn bóng qua người đối phương một cách dễ dàng để ghi bàn hoặc có những đường kiến tạo cho đồng đội và có thể sử dụng trong việc tranh chấp bóng.

Các cách lừa bóng đơn giản nhất định phải biết

Các cách lừa bóng đơn giản – Poke & Run

Kỹ thuật lừa bóng qua người đơn giản này rất phổ biến và lại hiểu quả cao. Để thực hiện kỹ năng này bạn chỉ cần dùng mũi giày để chích nhẹ vào bóng, sau đó chạy qua đối thủ rồi nhận bóng sau người họ.

Động tác và kỹ thuật này rất đơn giản nhưng điều quan trọng nhất là phải biết cách tính toán được khoảng trống phía sau đối thủ. Nên chú ý đến khoảng cách giữa bạn và đối thủ.

Sẽ có nhiều người thất bại với kỹ thuật này bởi vì họ đứng quá gần với đối thủ. Cầu thủ sẽ không có nhiều khoảng trống phía sau để nhận bóng. Theo tì hiểu của ketquabd.info thì đây là cách qua người trong bóng đá mà Ronaldo thường xuyên sử dụng trong các trận cầu đỉnh cao.

Cách lừa bóng Stop and Run

Kỹ thuật Stop and Run được áp dụng cho những tình huống cầu thủ đang dắt bóng với tốc độ cao nhằm triển khai tấn công mà bị đối phương kèm sát. Nó đòi hỏi người chơi phải thực hiện thật nhanh để khiến đối phương không kịp phản kháng.

Bạn cần lưu ý phải thực hiện cách lừa bóng này thật nhanh vì nếu giữ bóng trong thời gian quá lâu thì đối phương sẽ có thêm cơ hội áp sát và lấy mất bóng. Kỹ thuật lừa bóng qua người này nên thực hiện ở dọc 2 biên với tốc độ di chuyển nhanh để đối phương không kịp đuổi theo bạn.

Kỹ thuật Cruyff turn

Cruyff Turn là kỹ thuật qua người trong bóng đá đòi hỏi người chơi phải thực sự tinh ý và khéo léo. Khi bóng nằm trong chân thì người chơi cần tận dụng lòng bàn chân để hãm bóng lại và giảm độ lăn của bóng.

Nhanh chóng dùng chân để đổi hướng di chuyển của bóng khiến đối thủ bất ngờ. Vì thế, bạn có thể thoát khỏi sự kìm kẹp của đối phương. Hãy chuyền bóng ra ngoài hoặc chuyền bóng cho đồng đội một cách thuận lợi.

Cách lừa bóng đơn giản nhất định phải biết
Cách lừa bóng đơn giản nhất định phải biết

Kỹ thuật The Roll

Động tác này rất đơn giản bạn chỉ cần dùng gầm giày của mình để miết trái bóng và làm cho trái bóng lăn nhanh nhất có thể. Sau đó dùng chân còn lại để đánh lừa đối thủ, đỡ bóng hoặc chuyền bóng cho các cầu thủ còn lại của đội bóng.

Bạn có thể rất dễ thất bại ở cách cài người trong kỹ thuật bóng đá này khi có khoảng cách quá gần đối thủ hoặc đưa bóng về đúng hướng mà đối thủ đã đoán được. Đó là lý do tại sao người chơi nên làm điều này nhanh chóng, dứt khoát. Tốt nhất bạn nên học cách chạy nhanh hơn trong bóng đá để thực hiện kỹ thuật này.

Kỹ thuật The Matthews

Kỹ thuật The Matthews đòi hỏi cầu thủ phải chạm bóng 2 lần với tốc độ nhanh nhất có thể. Trong lần chạm bóng đầu tiên bạn phải dùng má trong của bàn chân để lừa bóng và đẩy bóng qua người đối thủ. Còn trong trường hợp gần khung thành bạn có thể sút ngay để làm đối thủ bất ngờ.

Kỹ thuật Step Over

Kỹ thuật Step Over outside có phần nâng cao hơn so với động tác Body feint. Động tác này cũng lợi dụng sự chuyển động của thân người để đánh lừa và vượt qua cầu thủ đối phương. Tuy nhiên kỹ thuật này đòi hỏi người chơi cần có nhiều kỹ thuật cá nhân hơn.

Kỹ thuật qua người của Ronaldo

Với những người đam mê bóng đá thì cái tên Ronaldo sẽ không còn xa lạ. Đó chính là một chân sút nổi tiếng thế giới, sở hữu kỹ thuật đi bóng cực kỳ ấn tượng. Cách lừa bóng đơn giản của Ronaldo luôn khiến đối phương trở tay không kịp. Sự khéo léo của đôi bàn chân cùng tốc độ đỉnh cao của mình đã biến Ronaldo trở thành tay săn bàn hàng đầu thế giới với những kqbd cực kỳ ấn tượng.

Kỹ thuật qua người của Messi

Bên cạnh ngôi sao nổi tiếng Ronaldo thì Messi cũng là một cái tên lừng danh không thể bỏ qua. Anh là chân sút đẳng cấp hàng đầu thế giới với kỹ thuật rê bóng tinh xảo, điệu nghệ.

Messi có thể lừa bóng qua 4 hay 5 cầu thủ một cách dễ dàng. Đôi chân ma thuật của anh khiến đối phương hoàn toàn bị phân tâm và không thể nào đoán được hướng đi của bóng.

Hy vọng qua những chia sẻ ở trên bạn sẽ biết cách lừa bóng đơn giản, chuẩn xác nhất. Cảm ơn bạn đã quan tâm, theo dõi bài viết.

Xem thêm: Kỹ thuật đá bóng chéo chân và cách sút bóng chuẩn xác nhất

Xem thêm: Đánh nguội là gì? Quy tắc và luật phạt nguội trong bóng đá

Cập nhật nhanh tỷ lệ kèo, tỷ lệ kèo hôm nay, tỷ lệ kèo trực tiếp, tỷ lệ ma cao, malaysia..… của tất cả các giải đấu trên thế giới tại website của chúng tôi.