Cách kèm người trong bóng đá thực hiện như thế nào?

(GMT+7)

Cách kèm người trong bóng đá là cách bám sát đối phương, ngăn cản đối phương đưa ra những quyết định với trái bóng. Cùng ketquabd.info tìm hiểu về cách kèm người này qua bài viết dưới đây của chúng tôi. 

Cách kèm người trong bóng đá

Luôn luôn theo dõi đối phương và bóng để phán đoán tình huống và thực hiện các cách kèm người, cách tì đè trong bóng đá sau đây:

Áp sát thật nhanh

Việc áp sát đối phương thật nhanh sẽ khiến họ gặp khó khăn trong kiểm soát bóng. Họ cũng sẽ phải cúi người xuống để che bóng và gặp khó khăn trong việc di chuyển. Khi bị áp sát thì đối thủ sẽ dễ có những quyết định sai lầm.

Giảm tốc độ khi bị phát hiện

Áp sát nhanh là mục tiêu bạn cần thực hiện nhưng đến khi đối phương đã phát hiện ra thì bạn hãy giảm tốc độ để tránh bị mất đà. Thực hiện chạy ngắn và giảm tốc độ để tập trung quan sát đối thủ và quan sát bóng. Việc giảm tốc độ khi tiến gần đối phương và cách đối phương khoảng một sải tay. Khoảng cách này đủ để theo dõi đối phương nếu đối thủ quyết định rê bóng vượt qua bạn.

Gây áp lực cho đối phương

Khi đã áp sát đối phương thì hãy thực hiện gây áp lực cho đối phương. bạn có thể dùng tay và người để tì đè và khiến cho đối phương gặp sơ hở. Khi đối phương sơ hở hãy thực hiện lấy bóng hoặc phá bóng thật nhanh bằng bàn chân.

Ép góc

Hãy cố gắng ép đối phương đưa bóng ra ngoài vùng nguy hiểm và đặc biệt ở gần biên hoặc tới các vị trí có nhiều đồng đội của mình. Ép đối phương và đánh chặn đường chạy của đối thủ theo hướng chúng ta muốn họ chạy tới. Và buộc đối phương phải thay đổi ý định muốn nhắm vào khung thành đội mình.

Cách kèm người trong bóng đá thực hiện như thế nào?
Cách kèm người trong bóng đá thực hiện như thế nào?

Các tư thế phòng ngự chuẩn

Khi kèm người thì bạn cần có các bước kèm và cướp bóng từ chân đối thủ. Khi thực hiện tốt bạn sẽ khiến đối thủ khó có thể vượt qua và sẽ bị lấy bóng khi sơ suất lúc kiểm soát bóng.

Hạ thấp trọng tâm để kèm người

Để thực hiện phòng ngự kèm người thì bạn sẽ phải hạ thấp trọng tâm cơ thể. Việc hạ thấp trọng tâm giúp bạn có t nhiều lợi thế như cân bằng cơ thể tốt hơn, phản ứng, chuyển hướng nhanh hơn, dễ quan sát tình huống bóng hơn… Nếu bạn làm tốt những điều này thì bạn có thể dễ dàng bắt bài khi đối thủ có ý định rê bóng qua người.

Khi hạ thấp trọng tâm thì 2 chân sẽ phải bước rộng ra 2 bên. Lưu ý không nên bước chân quá rộng, nó sẽ rất dễ để đối phương xâu kim. Theo bong da so thì bạn hãy chú ý cảnh giác việc đối thủ xâu kim là có thể phòng ngự tốt.

Sẵn sàng di chuyển để kèm người

Khi đã ở trạng thái phòng thủ kèm người thì bạn phải giữ cơ thể ở trạng thái sẵn sàng di chuyển. Hãy chú ý quan sát bóng và hướng di chuyển của đối thủ để có thể di chuyển theo kèm người hoặc cản phá bóng. Việc sẵn dàng và tập trung sẽ tạo ra rất nhiều khó khăn cho đối thủ nếu muốn vượt qua bạn.

Sử dụng đôi tay để kèm người

Khi đã có thể áp sát và thấy được hướng rê bóng của đối thủ thì bạn hãy sử dụng đôi tay của mình để kèm người lấy bóng. Có thể dùng 2 tay giang rộng một chút để chèn đối phương. Không được đưa tay ra cao quá ngực của đối phương để không bị phạm lỗi. Bạn cũng được phép dùng tay để chèn ngườ và chiếm lợi thế kiểm soát bóng của đối thủ.

Cướp bóng

Khi thực hiện tốt các bước kèm người thì bạn sẽ chiếm được nhiều lợi thế hơn khi đối đầu với đối thủ. Với tư thế sẵn sàng bạn sẽ có thể thực hiện cướp bóng từ chân đối phương nếu họ mắc sai lần. Đẩy bóng quá xa hoặc đối thủ mất trọng tâm, mất khả năng kiểm soát bóng.

Phạm lỗi chiến thuật

Trong trường hợp bạn làm không tốt việc kèm người và để đối thủ vượt qua thì hãy phạm lỗi chiến thuật với đối phương. Việc phạm lỗi khi đối phương chưa ở trạng thái có cơ hội ghi bàn sẽ ít khi bị thẻ đỏ. Còn nếu phạm lỗi khi đối phương đang ở trạng thái thuận lợi để ghi bàn thì bạn cần phải cân nhắc về việc mắc lỗi.

Hy vọng qua những chia sẻ ở trên bạn sẽ biết cách kèm người trong bóng đá chuẩn xác nhất. Cảm ơn bạn đã quan tâm, theo dõi bài viết.

Xem thêm: Kỹ thuật bắt bóng của thủ môn hiệu quả nhất

Xem thêm: Chuồi bóng là gì? Hướng dẫn kỹ thuật chuồi bóng hiệu quả

Cập nhật nhanh tỷ lệ kèo, tỷ lệ kèo hôm nay, tỷ lệ kèo trực tiếp, tỷ lệ ma cao, malaysia..… của tất cả các giải đấu trên thế giới tại website của chúng tôi.