VFF là gì? Vai trò của liên đoàn bóng đá Việt Nam ra sao

(GMT+7)

VFF là gì? Vai trò của liên đoàn bóng đá Việt Nam như thế nào? Cùng nhau đi tìm hiểu chi tiết trong bài viết của tin bên lề dưới đây nhé.

Giải đáp chi tiết VFF là gì?

VFF là gì? Vai trò của liên đoàn bóng đá Việt Nam ra sao

VFF chính là viết tắt cả Liên đoàn bóng đá Việt Nam, tên tiếng anh của VFF là Vietnam Football Federation. Trên thế giới, hầu như tất cả các nước bóng đá đều có liên đoàn đứng ra để dẫn dắt đội tuyển cũng như đứng ra chịu trách nhiệm chung về môn thể thao nước nhà. VFF là liên đoàn bóng đá của Việt Nam, thuộc thành viên của Liên đoàn bóng đá khu vực Đông Nam Á (AFF), Liên đoàn bóng đá châu Á (AFC) và thuộc Liên đoàn bóng đá thế giới (FIFA).

VFF được thành lập vào năm 1960. Tiền thân của VFF được gọi là Hội bóng đá Việt Nam. Những người lãnh đạo đầu tiên của Hội bóng đá Việt Nam bao gồm: Chủ tịch ông Hà Đăng Ấn (một cựu danh thủ bóng đá và cũng là nguyên Tổng cục trưởng Tổng cục Đường sắt Việt Nam). Phó Chủ tịch VFF là ông Trương Tấn Bửu.

Bạn là người yêu thích môn thể thao vua không thể bỏ lỡ những trận đấu đỉnh cao, chúng tôi mang đến thêm cho bạn kết quả bóng đá World Cup 2022 mới nhất, giải đấu hấp dẫn nhất hành tinh.

Vai trò của liên đoàn đoàn bóng đá VFF là gì

VFF nắm giữ tư cách là đơn vị tổ chức quản lý cấp cao nhất của môn bóng đá tại quốc gia Việt Nam. Đây là cơ quan chịu giữ trách nhiệm cao nhất về mọi hoạt động tổ chức các giải đấu, các đội tuyển bóng đá nam và nữ trong nước…

VFF có nhiệm vụ quản lý

Mọi hoạt động tập luyện thi đấu của đội tuyển quốc gia ở các cấp độ, các liên đoàn bóng đá là thành viên sẽ phải hoạt động theo tôn chỉ dẫn và chịu sự giám sát của liên đoàn VFF.

VFF sẽ là cơ quan chịu trách nhiệm trực tiếp về nhận sự của đội tuyển từ khâu tuyển chọn cầu thủ cho tới huấn luyện viên trưởng hay trợ lý. Các đội tuyển quốc gia khi nhận lời tham dự giải đấu quốc tế nào sẽ phải thông qua liên đoàn VFF quyết định và chấp thuận có nên tham gia hay không.

Liên đoàn bóng đá VFF là người đứng đầu có trách nhiệm giám sát và quản lý công tác  đứng ra tổ chức giải bóng đá chuyên nghiệp trong hệ thống của cả quốc gia.

VFF là cơ quan trực tiếp ban hành văn bản quy phạm pháp luật liên quan đến môn bóng đá tại Việt Nam. Là cơ quan có thẩm quyền cao nhất xử phạt các trường hợp tại giải bóng đá chuyên nghiệp tổ chức trong nước.

VFF có vai trò đóng góp chuyên môn.

Liên đoàn VFF sẽ chịu trách nhiệm về công tác huấn luyện viên, tổ trọng tài điều hành giải và các vấn đề chuyên môn liên quan đến đội tuyển quốc gia. VFF gồm có các ban ngành cơ quan chuyên môn trực thuộc: Hội đồng huấn luyện viên quốc gia, Ban trọng tài, Ban tư cách cầu thủ…

Vai trò của VFF là định hướng và phát triển.

Những lãnh đạo của VFF chính là những người tiên phong để lựa chọn hướng đi, định hình sự phát triển của bóng đá Việt Nam trong tương lai. VFF sẽ đưa ra các kế hoạch để đào tạo, kế hoạch tập luyện, kế hoạch tham dự các giải đấu quốc tế để học hỏi cọ xát,…

Trên đây là những giải đáp thắc mắc VFF là gì và vai trò của liên đoàn bóng đá VFF được chúng tôi gửi đến bạn đọc, hy vọng những thông tin trên sẽ hữu ích cho bạn.

Mời bạn xem thêm tỷ số trực tuyến nhanh nhất, chính xác nhất được chúng tôi cập nhật liên tục 24h, giúp bạn theo dõi diễn biến những trận cầu hấp dẫn đỉnh cao.

>>> Bài viết liên quan: King Cup là gì?