Hít xà đơn có tác dụng gì? Tác dụng bất ngờ của việc tập xà đơn

(GMT+7)

Hít xà đơn là gì? Hít xà đơn là bài tập thể dục rèn luyện thể lực tương đối đơn giản có tác dụng vô cùng lớn đến toàn bộ cơ thể người tập. Cùng ketquabd.info tìm hiểu về bài tập này qua bài viết dưới đây. 

Hít xà đơn là gì?

Hít xà đơn là một bài tập giúp cải thiện chiều cao và giúp người tập khỏe mạnh hơn. Chính vì vậy tập luyện hít xà đơn được rất nhiều người yêu thích.

Tập luyện hít xà đơn còn mang lại những tác dụng cho vùng cột sống, cổ và các thắt lưng. Giúp người tập tránh được những căn bệnh đau lưng thường hay gặp phải ở những người dân văn phòng.

Khi luyện tập hít xà đơn các phần đốt cột sống sẽ kéo giãn ra, các sức ép của dây thần kinh và các khớp được giải tỏa và làm tăng cường lưu thông giúp chấm dứt những âu lo bị thoát vị đĩa đệm hay bị thoái hóa xương cột sống. Bài tập hít xà đơn  không cần sử dụng nhiều dụng cụ tập luyện, bạn chỉ cần sử dụng một chiếc xà hoặc bất cứ điểm tựa thanh ngang cao nào các bạn có thể bám vào để tập luyện ngay được.

Hít xà đơn có tác dụng gì?

Giúp tăng chiều cao

Nhiều người vẫn nghĩ rằng việc hít xà đơn để tăng chiều cao chỉ có tác dụng với trẻ đang trong giai đoạn phát triển. Nhưng đây là một quan niệm rất sai lầm. Khi tập xà đơn, các động tác nâng lên hạ xuống trong bài tập kéo xà có tác dụng kéo giãn và kích thích các lớp cơ.

Hít xà đơn có tác dụng gì? Tác dụng bất ngờ của việc tập xà đơn
Hít xà đơn có tác dụng gì? Tác dụng bất ngờ của việc tập xà đơn

Giúp giảm mỡ bụng

Bài tập hít xà đơn tác động đến hầu hết các bộ phận trên cơ thể và đặc biệt và vùng bụng. Khi thực hiện các động tác nâng lên, hạ xuống, phần cơ bụng sẽ phải hóp lại. Qua đó phần mỡ thừa ở vùng bụng dần được đốt cháy, giúp cơ thể giảm mỡ bụng nhanh chóng. Trên thực tế, để đạt ket qua bong da giảm mỡ bụng tốt nhất nhiều người đã lựa chọn bài tập hít xà đơn.

Chống thoát vị đĩa đệm

Bệnh thoát vị đĩa đệm kích thích tới rễ thần kinh tạo ra cơn đau nhức quằn quại. Lực tác động khi tập xà đơn giúp giải phóng căng cứng cơ, giảm áp lực nội đĩa đệm, tăng dinh dưỡng cho đĩa đệm. Ngoài ra động tác thả lỏng, treo người trên xà đơn cũng tạo điều kiện cho đĩa đệm mới bị thoát vị trở về vị trí ban đầu.

Phương pháp chữa thoát vị đĩa đệm bằng cách đu xà đơn được nhiều bác sĩ chỉ định cho người bệnh. Các cơ đau nhức cũng sẽ thuyên giảm dần và chấm dứt thoát vị địa đệm sau một thời gian luyện tập.

Giúp tâm trạng tốt hơn

Cũng giống như các bài tập thể dục khác, khi vận động và tập luyện, não bộ sẽ sản sinh ra serotonin và dopamine cùng một số loại hoocmon khác. Những loại hoocmon này giúp não bộ giải tỏa những căng thẳng, mệt mỏi, gia tăng độ hạnh phúc.

Nếu bạn căng thẳng, áp lực hoặc tâm trạng không vui thì hãy đến phòng tập hoặc những công viên gần nhà để tập hít xà đơn cải thiện tâm trạng nhé.

Xem thêm: Bài tập yoga giảm mỡ bụng siêu nhanh siêu hiệu quả

Cải thiện vóc dáng

Đối với những người bị gù lưng, động tác hít xà đơn giúp cơ thể hoạt động ở tư thế thẳng đứng. Điều này sẽ uốn cong cột sống vào đúng vị trí. Đối với những người có dáng đi khom lưng, cúi người về phía trước thường được khuyên nên thực hiện động tác hít xà thường xuyên để cải thiện vóc dáng hiệu quả.

Phát triển nhiều nhóm cơ cùng lúc

Rất nhiều nhóm cơ trên cơ thể như cơ bắp tay, cơ cẳng tay, cơ lõi, cơ vai, cơ tam đầu cùng nhiều nhóm cơ khác ở phần thân trên có thể tăng cơ một cách nhanh chóng nhờ bài tập này. Chỉ nhờ một động tác mà có lợi cho nhiều nhóm cơ.

Cải thiện nhóm cơ lưng xô

Một trong những bài tập lưng xô hữu ích nhất đó chính là hít xà, hít xà là bài tập có tác động đến phần lưng xô. Đây cũng là bài tập giúp phát triển nhóm cơ lưng xô hiệu quả. Bạn có thể điều chỉnh vị trí tay khi đu xà để cải thiện phần xô của mình rộng ra hoặc dày lên.

Hy vọng những thông tin cập nhật ở trên sẽ giúp bạn giải đáp hết những thắc mắc về hít xà đơn có tác dụng gì? Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết của chúng tôi.

Cập nhật tỷ lệ bóng đá, tỷ lệ kèo hôm nay, keo bong da, tỷ lệ dự đoán bóng đá hôm nay, tỷ lệ kèo trực tiếp, tỷ lệ ma cao, malaysia..… tại website của chúng tôi.