Pilates là gì? Lợi ích tuyệt vời của bộ môn pilates

(GMT+7)

Pilates là gì? Pilates là một phương pháp thể dục có mục đích tăng cường sức mạnh cho các cơ bắp cải thiện tư thế và độ linh hoạt của cơ thể. Cùng ketquabd.info tìm hiểu về phương pháp tập luyện này qua bài viết sau đây. 

Pilates là gì?

Pilates là phương pháp thể dục khá phổ biến ở Mỹ và phương Tây. Bài tập này là một hình thức tập thể dục ở cường độ thấp nhằm tăng cường cơ bắp, cải thiện tư thế và tính linh hoạt cho cơ thể. Pilates cũng được biết đến là một bài tập giảm mỡ bụng tức thì. Và là một trong những bài tập tăng chiều cao hiệu quả.

Pilates được lấy tên từ chính người phát minh ra nó – Joseph Pilates. Joseph Pilates là người gốc Đức sống tại Anh sau đó là Mỹ. Ông đã phát minh ra phương pháp tập luyện pilates như một cách tiếp cận mới để tập thể dục và điều tiết cơ thể trong những năm 1920.

Lợi ích tuyệt vời của bộ môn pilates

Tăng cường sự tập trung

Rất khó để tập các bài tập Pilates nếu bạn không tập trung. Khi tập Pilates, bạn cần phải di chuyển đốt sống trong một thời điểm nhất định. Vì vậy bạn cần phải thật sự chú ý và tập trung suốt cả quá trình vận động.

Người tập sẽ nhận thấy những cảm giác được tạo ra bởi mỗi chuyển động và phối hợp nhịp nhàng giữa các động tác và hơi thở. Khi chuyển động, hơi thở và sự tập trung phải đồng bộ, điều này có thể tạo ra một trạng thái như khi thiền.

Pilates là gì? Lợi ích tuyệt vời của bộ môn pilates
Pilates là gì? Lợi ích tuyệt vời của bộ môn pilates

Vận động toàn cơ thể

Không giống như những hình thức tập luyện khác, pilates không tác động uá mức đến một vài phần cơ thể hay bỏ qua vùng nào. Pilates là một cách tập thể dục toàn thân, đây cũng là lý do Pilates được lựa chọn nhiều trong các bài tập phục hồi cơ thể. Nhiều vận động viên cũng cho rằng Pilates chính là nền tảng tuyệt vời cho bất kỳ loại chuyển động nào.

>>>> Hít xà đơn có tác dụng gì? Tác dụng bất ngờ của việc tập xà đơn

Phòng và giảm đau lưng ở người lớn tuổi

Pilates giúp những cựu chiến binh hồi phục sức khoẻ sau những chấn thương. Bài tập này đặc biệt với khả năng củng cố và giúp xương khoẻ hơn. Ngoài ra, Pilates là một trong những phương pháp tập luyện tuyệt vời giúp loại bỏ các bệnh về lưng.

Động tác tâp trung vào phần cơ lưng giúp người tập khỏe mạnh, săn chắc hơn, ít bị chấn thương cột sống và ngăn ngừa các bệnh thoát vị đĩa đệm hay giãn dây chằng… Các bài tập Pilates có tác dụng trung hòa giữa các động tác xoay người, giúp giãn cơ và tăng sự cân bằng ở phần lưng.

Duy trì vóc dáng hiệu quả

Bài tập Pilates có tác động mạnh đến toàn bộ các nhóm cơ trên cơ thể, vì thế nó mang lại hiệu quả giảm cân toàn thân khá cao. Chỉ cần luyện tập kiên trì thì bạn sẽ có thể sở hữu thân hình săn chắc, không mỡ thừa. Pilates không chỉ giúp bạn giảm mỡ bụng, mỡ đùi, mỡ bắp tay… mà cả bàn chân cũng trở nên mạnh mẽ, rắn chắc hơn.

Do vậy Pilates giúp cho cơ thể bạn tăng cường trao đổi chất và thúc đẩy quá trình đốt cháy mỡ thừa. Kqbd này sẽ càng trở nên rõ rệt khi bạn kết hợp tập Pilates với các bài tập Cardio phù hợp.

Giúp cải thiện tư thế

 Pilates thu hút nhiều người luyện tập chính là nó có khả năng cải thiện tư thế bằng 2 cách. Một là tăng sức khỏe cơ bắp bao gồm cả cơ bụng và lưng. Hai là giúp người tập nhận thức được về sự sắp xếp các khối cơ trên cơ thể khi họ di chuyển, thông qua các bài tập và hoạt động hàng ngày.

Việc cải thiện tư thế tốt hơn có thể sẽ tạo ra những lợi ích về mặt thể chất. Ví dụ như giảm đau lưng và đau vai. Cũng có một số nghiên cứu cho thấy Pilates cũng có thể đem lại sự thúc đẩy tinh thần mạnh mẽ. Tư thế tốt cũng giúp tạo sự tự tin cho bản thân.

Hỗ trợ tăng cường năng lượng

Khi tập Pilates cơ thể bạn sẽ có thêm nhiều năng lượng. Nhiều người vẫn tưởng rằng những bài tập chậm rãi của Pilates sẽ không khiến người tập tiêu hao sức lực. Nhưng trên thực tế thì đó không phải là đúng.

Việc áp dụng phương pháp Pilates rèn luyện sức khỏe sẽ làm kích thích cơ bắp và cột sống. Từ đó giúp chúng trở nên mạnh mẽ, săn chắc hơn. Trong quá trình tập Pilates, bạn sẽ cảm thấy cơ thể mình tốt hơn rõ rệt, đồng thời nguồn năng lượng sẽ được tiếp nạp liên tục.

Hy vọng những thông tin cập nhật ở trên sẽ giúp bạn giải đáp hết những thắc mắc về pilates là gì? Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết của chúng tôi.

Ngoài ra website của chúng tôi cũng giúp bạn đọc cập nhật kết quả bóng đá của các giải đấu lớn như : Ngoại Hạng Anh, C1, C2, kqbd Duc, Ý, Pháp, Tây Ban Nha…..