Thông tin câu lạc bộ Phố Hiến về lịch sử phát triển

(GMT+7)

Câu lạc bộ Phố Hiến hiện đang thi đấu tại Giải Hạng Nhất Quốc Gia Việt Nam. Đội bóng mới từ Hưng Yên gây khá nhiều tò mò cho fan hâm mộ vì không có mấy thông tin. Hãy cùng ketquabd.info tìm hiểu chi tiết về thông tin CLB Phố Hiến.

Lịch sử hình thành và phát triển của Phố Hiến

PVF ra đời (2008 – 2018)

Quỹ đầu tư và phát triển tài năng bóng đá Việt Nam (PVF) được ra đời có góp vốn của Tập đoàn Vingroup là Quỹ Thiện Tâm (80% vốn); Công ty CP Đầu tư và Thương mại PVF (10% vốn) và Công ty TNHH MTV Vinpearl (10% vốn đầu tư).

PVF được thành lập theo ý tưởng từ cố thủ tướng Võ Văn Kiệt với mục tiêu hình thành hệ thống đào tạo bóng đá trẻ chuyên nghiệp và đạt tiêu chuẩn quốc tế. Qua đấy để huấn luyện đào tạo các tài năng trẻ bóng đá của nước nhà để xây dựng nền bóng đá Việt Nam chất lượng.

Ngày 4/12/2008, PVF chính thức ra mắt và khóa đầu tiên được mở vào ngày 12/6/2009 với 50 học viên thuộc lứa sinh năm 1997 và 1998. Kể từ khi PVF ra đời, nền bóng đá Việt Nam đã gặt hái nhiều thành tựu ở cấp độ trẻ. Tính tới năm 2016, PVF đã có 7 đợt tuyển sinh và có 175 học viên độ tuổi từ 11 đến 18 với 8 lớp khác nhau. Tại V.League 2016, 13 cầu thủ thuộc khóa đầu của PVF thi đấu dưới dạng cho mượn.

Trụ sở của PVF đặt tại xã Long Hưng, Văn Giang, tỉnh Hưng Yên. Cái tên câu lạc bộ phố Hiến FC ra đời dựa trên mong muốn nguyện vọng của người dân Hưng Yên bởi mong muốn xây dựng nên một đội bóng mạnh, chất lượng chuyên nghiệp của quốc gia.

Phố Hiến cũng mang trong mình trọng trách tìm lại ánh hào quang xưa và là cái tên đại diện cho tỉnh. Bởi thế tỉnh Hưng Yên ví như vùng đất trắng của môn bóng đá lại trở thành làn gió mới của bóng đá Việt Nam trong những năm qua.

Phố Hiến FC với mục tiêu lên chơi tại V.League (2018 đến nay)

Ngày 24/4/2018, câu lạc bộ Phố Hiến FC được thành lập dưới sự tài trợ của Tập đoàn Tân Á Đại Thành. Ngay từ mùa giải đầu tiên ở giải hạng nhì, với sự huấn luyện dẫn dắt tài tình của HLV Hứa Hiền Vinh, các cầu thủ trẻ của Phố Hiến xuất sắc giành vé lên chơi tại V.League 2 mùa giải 2019.

Ở mùa giải sau đó, câu lạc bộ Phố Hiến giành ngôi vị á quân tại giải hạng nhất quốc gia và chiến đấu với CLB Thanh Hóa trong trận play-off thăng hạng. Bàn thắng duy nhất của Lê Văn Thắng bên phía Thanh Hóa khiến Phố Hiến tụt mất cơ hội lên chơi tại V.League 1 2020. Câu lạc bộ Phố Hiến được kỳ vọng sẽ phát triển hơn nữa trong thời gian sau.

Đội hình câu lạc bộ bóng đá Phố Hiến

Vị trí thủ môn: Nguyễn Thanh Tùng, Huỳnh Hữu Tuấn, Trương Thái Hiếu

Danh sách Hậu vệ: Nguyễn Huỳnh Sang, Lê Ngọc Bảo, Nguyễn Đức Lợi, Ma Văn Tuấn, Uông Ngọc Tiến, Nguyễn Tiến Đỉnh, Trần Văn Trung,Nguyễn Tiến Lộc, Lê Văn Đô, Nguyễn Trọng Long, Hứa Quốc Thắng

Danh sách tiền vệ: Lâm Thuận, Trương Đình Nhân, Trần Văn Hòa, Nguyễn Văn Đạt, Phạm Đình Hân, Lương Văn Hùng, Phan Duy Lam, Nguyễn Khắc Khiêm, Nguyễn Hoàng Huy, Hoàng Thế Tài.

Danh sách tiền đạo: Phạm Đức Thông, Huỳnh Công Đến, Lê Vũ Quốc Nhật, Trịnh Quang Vinh, Trần Hoàng Phúc

Trên đây là những chia sẻ của tin bên lề về câu lạc bộ bóng đá phố Hiến, hy vọng rằng bạn đọc đã nắm rõ được những thông tin kiến thức bổ ích rồi nhé.