Sơ đồ chiến thuật sân 5 hiệu quả nhất trong thi đấu

(GMT+7)

Sơ đồ chiến thuật sân 5 người cực kỳ quan trọng và đóng góp vai trò lớn để có thể giành chiến thắng. Bạn đã biết các chiến thuật trên sân bóng đá 5 người chưa? Cùng ketquabd.info tìm hiểu chi tiết qua bài viết dưới đây nhé.

 Chiến thuật tấn công và phòng ngự sân 5 người là gì?

Trong bóng đá 5 người sẽ có 2 chiến thuật: chiến thuật tấn công và chiến thuật phòng ngự.

– Chiến thuật phòng ngự: giống với tên của nó, chiến thuật phòng ngự sẽ ưu tiên bảo vệ khung thành.

– Chiến thuật tấn công: Chiến thuật này sẽ thiên về ghi bàn thắng. Điều này có nghĩa là các huấn luyện viên có thể sắp xếp nhiều cầu thủ tiền đạo hơn. Để mỗi pha bóng tấn công sẽ có nhiều cầu thủ hơn, tăng khả năng ghi bàn cao hơn.

Sơ đồ chiến thuật sân 5 hiệu quả nhất trong thi đấu

Sơ đồ chiến thuật sân 5 hiệu quả nhất trong thi đấu

Chiến thuật 1-1-2 trong bóng đá 5 người – Sơ đồ chữ Y

Chiến thuật 1-1-2(sơ đồ chữ Y) được hiểu là đội bóng gồm có 1 thủ môn, 1 hậu vệ , 1 tiền vệ và 2 tiền đạo.

Với sơ đồ này thì 2 tiền đạo sẽ có nhiệm vụ ghi bàn thắng. Trong các pha tấn công của tiền đạo, tiền vệ cũng có thể tham gia hỗ trợ.Khi nguy hiểm thì tiền vệ có thể chơi thấp xuống cùng hậu vệ bảo vệ khung thành. Tổng mỗi pha tấn công đã có sự tham gia của 3 cầu thủ. Do vậy đây là sơ đồ tấn công mạnh nhất

– Ưu điểm: Với đội hình sân 5 người này thì đội của bạn có thể ghi được rất nhiều bàn thắng. Tiền vệ trung tâm sẽ hỗ trợ để tiền đạo ghi bàn.

– Nhược điểm: Ngoài ưu điểm thì sơ đồ này cũng tiềm ẩn nhiều rủi ro. Do khâu phòng ngự chỉ có 1 hậu vệ. Mặt khác tiền vệ chính là điểm mấu chốt trong chiến thuật. Phải là 1 tiền vệ xuất sắc thì mới có khả năng xoay chuyển khi gặp tình huống.

Chiến thuật bóng đá 5 người kim cương đen

Một chiến thuật sân 5 người hay khác mà tin bên lề chia sẻ đó là Kim cương đen. Chiến thuật này còn được biết tới là một tên gọi khác là The Diamond. Đây là chiến thuật hay, được nhiều người áp dụng nhất trên những sân bóng mini. Nó được yêu thích nhờ đảm bảo được sự hài hòa, cân bằng giữa các lối chơi tấn công và phòng thủ của các đội bóng.

Với chiến thuật này, các cầu thủ trên sân sẽ chọn vị trí tạo với nhau một hình thoi. Từ đấy, tạo thành một hình kim cương sắc nét trên sân. Một phần hậu vệ ở sân nhà thực hiện phòng ngự. 2 tiền vệ chơi 2 cánh sẽ hỗ trợ rất tốt cho cả hàng phòng thủ trên sân.

Chiến thuật kim tự tháp

Chiến thuật kim tự tháp là các cầu thủ trong đội sẽ xếp thành đội hình 2-1-1. Trong đấy, hai hậu vệ chịu trách nhiệm hỗ trợ thủ môn bảo vệ khung thành. 1 tiền vệ, 1 tiền đạo sẽ có nhiệm vụ giành bóng và tấn công cầu môn của đối phương.

Chiến thuật này thích hợp với lối chơi phòng ngự, phản công hay. Vị trí tiền vệ trung tâm là người có tính kết nối cao, quan trọng nhất trong sơ đồ này.

Chiến thuật tứ trụ trên sân 5

Chiến thuật bóng tứ trụ hay còn gọi là hình vuông phù hợp cho đội hình phòng ngự. Sơ đồ này chia rõ 4 cầu thủ thành 2 khu vực phòng thủ và tấn công. 2 cầu thủ chuyên phòng ngự và 2 cầu thủ chuyên tấn công, mỗi vị trí sẽ tập chung cho nhiệm vụ của mình.

Ưu điểm của chiến thuật tứ trụ là sự cân bằng giữa lối chơi tấn công và phòng thủ, và gia tăng khả năng phối hợp ăn ý giữa các vị trí. Nhưng điểm trừ của sơ đồ này là hàng thủ không kín, dễ bị vỡ nếu như dâng lên tấn công mà không về bọc lót kịp thời.

Trên đây là những chia sẻ của chúng tôi về Sơ đồ chiến thuật sân 5, hy vọng rằng anh em đã nắm được những thông tin bổ ích rồi nhé.