Tìm hiểu về trò chơi tứ sắc online chất lượng trên thị trường

(GMT+7)

Tứ sắc với những anh em cược là một thể loại được yêu thích, quan tâm và hiện đang được là game trực tuyến đổi thưởng thú vị. Tuy nhiên nếu là một người chơi mới thì đây là cái tên còn khá mới lạ. Vậy cùng tìm hiểu rõ hơn về trò chơi tứ sắc online cũng như đặc điểm, luật chơi của thể loại này trên thị trường. 

Trò chơi tứ sắc online là gì?

Thế nào là trò chơi tứ sắc online?

Thế nào là trò chơi tứ sắc online?

Bài tứ sắc hay được hiểu theo chính nghĩa đen của nó chính là bốn màu, đây là trò chơi phổ biến được diễn ra nhiều tại miền Trung và Nam. Game chơi này được xây nên với mục đích chính là loại bỏ các lá bài rác cũng như hợp lệ các quân bài theo nhóm rồi để chúng được thông qua. Trước khi nổi tiếng tại Việt Nam thì kiểu trò chơi cũng đã khá phổ biến ở Trung Quốc.

Đây là trò chơi khá thú vị khi nếu nhìn tổng quát thì nó chỉ đơn giản là việc bạn sắp xếp các lá bài theo màu, tuy nhiên nó lại có khá nhiều quy tắc cũng như luật lệ ràng buộc khiến việc thực hiện trở nên khó khăn hơn.

Tuy nhiên nếu bạn nắm bắt được luật lệ cũng như cách đánh ở mỗi trận thì việc đánh, giành chiến thắng sẽ không còn là điều khó khăn. Hãy học cách nắm bắt tâm lý cũng như bài của đối thủ như những thể loại cược bài khác để nâng cao tỷ lệ giành chiến thắng cho bản thân.

Luật chơi trò chơi tứ sắc online

Vậy tứ sắc chơi như thế nào? Cùng tìm hiểu đặc điểm cơ bản của trò chơi này ở ngay dưới đây. bài tứ sắc sẽ bao gồm 28 lá với 4 màu chính bao gồm trắng đỏ vàng xanh. Bên cạnh việc phân định về màu thì trên lá bài sẽ có những ký hiệu riêng biệt nhằm thể hiện chức cấp của của chúng như Chuột – mã – Pháo – Xe – Tượng – Sĩ – Tướng. Nếu ai đã chơi cờ tướng thì có thể biết rõ về các ohana cấp bậc này. Với thông tin tứ sắc thì mỗi lá sẽ có bao gồm 4 con, và tổng lá bài cần sử dụng sẽ là 112 lá. 

Với bài tứ sắc, các nhóm bài sẽ được chia đa dạng nhưng vẫn cụ thể như sau:

 • Một tướng lớn.
 • Một đôi 2 lá bài, bộ 3 lá bài, bộ 4 lá cùng màu/cấp.
 • Bộ 3 tướng sĩ, bộ 3 xe pháo cùng màu.

Những khái niệm cơ bản trong việc trò chơi tứ sắc online

Những thuật ngữ cơ bản trong tứ sắc

 

Những thuật ngữ cơ bản trong tứ sắc

Trong tứ sắc có những định nghĩa cơ bản bạn cần phải nắm để khi vào trò chơi thực tế sẽ không bị lúng túng, mạnh mẽ lựa chọn quyết định cho chính mình:

 • Bài chẵn: Nếu bộ bài bạn cầm có từ 1 tới 4 lá bài giống và cùng màu nhau thì đây gọi là bài chẵn. Với quân Tốt thí bạn cần từ 3 tới 4 đồng màu đồng chất hay với quân Tướng thì bạn sẽ cần từ 2 tới 4 lá đồng chất/ đồng màu.
 • Bài lẻ: Một bộ bài có quân lẻ là khi trong bộ bài của bạn có chứa 3 bộ bao gồm Tướng, Sĩ, Xe, Pháo, Mã. 
 • Rác: Những lá bài không thể xếp vào quân lẻ hay chẵn thì sẽ được coi là rác. Thông thường anh em hay sử dụng lá bài rác để đánh ngay từ lúc đầu.
 • Mất đầu: Nếu trong bộ bài bạn chỉ có mỗi Tượng hoặc Sĩ và không xuất hiện Tướng thì đây chính là hiện tượng mất đầu. Lúc này bạn cần đi mất quân Tượng. 
 • Tứ tử và ngũ tử: Đây là cách gọi thể hiện 4 đến 5 lá bài có cùng chất cùng màu với nhau. Nếu bạn có tứ hoặc ngũ tử thì ưu thế trong ván bài sẽ thuộc về bạn ngay từ lúc khởi điểm.
 • Nhập xác: Nếu trong bài bạn không có Tướng hoặc mất đầu thì lúc này người ta gọi đó là Nhập xác. 

Bên cạnh đó còn nhiều thuật ngữ chơi game tứ sắc khác nhau mà người chơi sẽ cần tiếp thu, học hỏi dần qua từng màn cược.

Hướng dẫn cách ăn bài tứ sắc online hiệu quả

Khi chơi bài tứ sắc, bạn cũng cần bỏ túi một số kinh nghiệm ăn bài hiệu quả để linh hoạt hơn trong mỗi vòng đấu:

 • Ăn bài chẵn: Vòng chơi được thực hiện theo chiều kim đồng hồ, người xuống bài đầu tiên sẽ đánh lá rác cho người chơi tiếp theo nằm bên tay phải. Nếu người nhận được lá rác có quân bài trùng thì hãy xuống 1 cặp. Sau khi ăn thành công thì bạn thực hiện tiếp với người bên tay phải của mình.
 • Ăn bài lẻ: Bài lẻ gồm có xe, ngựa, pháo, tướng, tượng, sĩ, quân tốt. Điều này có thể hiểu được là nếu anh em chơi khi đánh pháo, xe hoặc mã xanh thì sẽ dễ bị bắt. Và nếu ở cửa bên phải không xuất hiện quân bài nào thì người chơi có thể lấy số lẻ. 

Kinh nghiệm chơi trò chơi tứ sắc online 

Kinh nghiệm chơi tứ sắc online

Kinh nghiệm chơi tứ sắc online

Để nâng cao khả năng giành chiến thắng khi trò chơi tứ sắc online, bạn cần bỏ túi một số kinh nghiệm cược như sau:

 • Ghi nhớ bài của mình và đối thủ: Bạn cần ghi nhớ lượng bài đã xuống , lượng bài được chia cho mình lẫn đối thủ , cần quan sát xem liệu quân bài nào cần cho đi cũng như sẽ là lá bài xanh để chinh phục cả trận.
 • Đảm bảo tâm lý vững chắc: Dù là cược trong bất kỳ trò chơi gì thì bạn cũng cần đảm bảo tâm lý ổn định. Không nên để cảm xúc điều khiển lựa chọn của mình, dù bạn thắng nhiều hay thua nhiều cũng nên biết điểm dừng. Bên cạnh đó, trong quá trình cược, bạn không nên để đối phương nắm bắt mình đang cần con gì hay vẫn đang ngóng đợi một quân xanh.
 • Chia đều lượng vốn thành nhiều trận: Đây là game khá cuốn và khiến anh em muốn chơi nhiều. Chính vì thế, để đảm bảo việc dấn thân biết điểm dừng thì ngay từ ban đầu bạn cần vạch sẵn số tiền cho mỗi trận. Và dù thắng hay thua thì ở mức này anh em cũng cần biết điểm dừng.

Địa chỉ trò chơi tứ sắc online chất lượng trên thị trường

Trên thị trường hiện nay có nhiều địa chỉ cược khác nhau, dưới góc nhìn của cổng game, cùng tham khảo một số địa chỉ trò chơi đổi thưởng uy tín, chuyên nghiệp trên thị trường:

 • cổng game W88
 • cổng game VN88
 • cổng game Fun88
 • cổng game Fi88
 • cổng game Dafabet

Những cái tên trên đều là tên tuổi lớn và có tầm trên thị trường, nguồn gốc của các đơn vị này đều minh bạch, uy tín nên anh em hoàn toàn yên tâm tham gia vào. Không chỉ thế, âm thanh, hình ảnh cùng các chương trình khuyến mãi tại đây đều được cung cấp tốt nhất, anh em có thể  nhận được nhiều tiền thưởng khác nhau. 

Kingbets.top – địa chỉ nhận định cổng game uy tín 

Nếu bạn là người chơi mới và không biết đâu là đơn vị cược phù hợp với phong cách của mình thì cũng đừng lo lắng, hãy đăng nhập vào Kingbets.top để có cái nhìn khách quan về các cổng game lớn trên thị trường.

kingbets, bạn sẽ nắm được điểm mạnh điểm yếu một cách rõ nhất của từng cổng game, từ đó có được quyết định đúng đắn, chính xác nhất cho mình. Bên cạnh thông tin về cổng game thì anh em cược còn cập nhật nhiều khía cạnh khác nhau chương trình khuyến mãi, tỷ lệ đổi thưởng, thông tin bóng đá của từng nơi.

Xem thêm: Thông tin bài phỏm giỏi, kinh nghiệm hay từ cao thủ

Xem thêm: Danh sách những game O/U hàng đầu tại Việt Nam hiện nay

Bên trên là những thông tin về trò chơi tứ sắc online mà bạn cần biết. Mong rằng thông qua một số chia sẻ ở bài viết này, người đọc sẽ nắm được định nghĩa cũng như luật chơi, kinh nghiệm giành chiến thắng với thể loại này. Và để trải nghiệm những trò chơi thú vị, chuyên nghiệp, bạn hãy đăng ký thành viên tại các đơn vị chất lượng đó ngay hôm nay.