HLV Park Hang Seo đưa ra lời khuyên ĐT Việt Nam

(GMT+7)

HLV Park Hang Seo cho rằng ĐT Việt Nam đang có sự phát triển nhưng cần phải học hỏi thêm nhiều ở các đội bóng đang dự World Cup 2022.

Gặp quân xanh rất mạnh là Dortmund nhưng ĐT Việt Nam vẫn có chiến thắng 2-1 nhờ các bàn thắng của Tiến Linh và Tuấn Hải. Đánh giá về trận đấu, HLV Park Hang Seo nói:

“Dortmund đại diện cho nền bóng đá Đức. Họ rất mạnh và theo tôi biết đội bóng này vắng một vài cầu thủ chủ chốt. Nhưng chúng tôi là đội tuyển quốc gia và phải thi đấu khác với các CLB.

Không thể nói kết quả không quan trọng được. Còn về đánh giá, tôi cũng nói rồi, hôm nay tôi hài lòng với kết quả trận đấu. Lịch trình có nhiều điểm không phù hợp nhưng đội bóng đã vượt qua để làm tốt trong trận đấu.

Chúng tôi đã thay đổi một vài vị trí để xem các cầu thủ có thể thích ứng được không. Tiếp đó sau mùa giải, chúng tôi thấy cầu thủ mệt mỏi về tinh thần và thể lực, nên lịch trình này khá bận rộn”. Xem  Kết quả bóng đá Pháp – Cập nhật nhanh tỷ số các trận đấu giải VĐQG Pháp mùa giải 2022/2023. Video clip bàn thằng, lịch thi đấu, bảng xếp hạng giải Ligue 1.

HLV Park Hang Seo đưa ra lời khuyên ĐT Việt Nam

Nói về sự cố khung thành và việc trận đấu chỉ có 1 phút bù giờ, HLV Park Hang Seo cho biết: “Chúng tôi nghĩ rằng cầu thủ phải chơi với đội có thể hình, thể lực vượt trội. Trận nào cũng có biến số, hôm nay thì sự cố khung thành, còn có trận lưới bị rách. Nhưng đây là một trận đấu quốc tế, giá như chúng ta chuẩn bị chu đáo thì tốt hơn. Còn bù giờ 1 phút thì tôi không biết, bạn phải đi hỏi trọng tài.

“Qatar đã vô địch châu Á, thắng những đội như Saudi Arabia, Hàn Quốc, Nhật Bản, tại sao vẫn không có thành tích bằng các đội này ở World Cup?

Vấn đề quan trọng là chuyên gia và nhân sự. Đá ở sân chơi thế giới gặp áp lực, kiểu chơi bóng và triết lý khác nhiều so với đá ở sân chơi châu Á. Để đá tại World Cup, kinh nghiệm đóng vai trò rất quan trọng.

Iran, Saudi Arabia, Nhật Bản có những cầu thủ từng đá ở World Cup nên họ chơi tốt. Do đó, chúng ta muốn đi World Cup thì phải có kinh nghiệm, biết cách xử lý vấn đề, tích lũy trải nghiệm. Qatar không thiếu tiền nhưng họ thiếu kinh nghiệm. Ta phải học hỏi từ đó”, ông Park chốt lại.

Qatar đã vô địch châu Á, tỷ lệ bóng đá thắng những đội như Saudi Arabia, Hàn Quốc, Nhật Bản, tại sao vẫn không có thành tích bằng các đội này ở World Cup?

Vấn đề quan trọng là chuyên gia và nhân sự. Đá ở sân chơi thế giới gặp áp lực, kiểu chơi bóng và triết lý khác nhiều so với đá ở sân chơi châu Á. Để đá tại World Cup, kinh nghiệm đóng vai trò rất quan trọng.

Iran, Saudi Arabia, Nhật Bản có những cầu thủ từng đá ở World Cup nên họ chơi tốt. Do đó, chúng ta muốn đi World Cup thì phải có kinh nghiệm, biết cách xử lý vấn đề, tích luỹ trải nghiệm. Qatar không thiếu tiền nhưng họ thiếu kinh nghiệm. Ta phải học hỏi từ đó”.

"Độc giả lưu ý rằng: Cả việc trả tiền trực tiếp hoặc trao đổi hiện vật có giá trị trong các trò chơi bài trực tuyến đều bị coi là hành vi đánh bạc bất hợp pháp nếu dẫn đến việc chuyển đổi từ tiền ảo, tiền xu sang tiền thật."