Tiểu sử cầu thủ Ibrahimovic – lính đánh thuê vĩ đại

(GMT+7)

Cầu thủ Ibrahimovic được biết đến là một chân sút hàng đầu châu Âu, ngoài ra anh còn nổi tiếng với sự ngông cuồng và ngổ ngáo. Hãy cùng ketquand.info tìm hiểu thông tin về chàng tiền đạo tài năng này nhé.

Tiểu sử cầu thủ Zlatan Ibrahimovic

Zlatan Ibrahimović sinh ngày 3 tháng 10 năm 1981, anh là một cầu thủ bóng đá người Thụy Điển chơi ở vị trí tiền đạo tại Serie A cho AC Milan. Anh từng khoác áo đội tuyển bóng đá quốc gia Thụy Điển vào năm 2001 và trở thành đội trưởng  từ năm 2010 cho đến khi chia tay đội tuyển quốc gia vào năm 2016.

Được biết cha của anh là Šefik Ibrahimović, một người theo đạo Hồi giáo, di cư đến Thuỵ Điển năm 1977, và mẹ là người gốc Công giáo xứ An-ba-ni, Jurka Gravić, cũng là người di cư đến Thụy Điển.

Cha mẹ anh đều là người di cư đến mới đầu kinh tế còn nhiều khó khăn. Khu anh sống toàn người nhập cư, rất phức tạp. Và bố mẹ anh lại ly thân từ khi anh mới lên 2 tuổi nên anh đã có những tính cách siêu quậy lại ở nơi đen tối của xã hội nên Ibrahimovic đã từng là một tên trộm xe đạp. Hay những lần quấy phá hàng xóm, ăn cắp vặt ở các cửa hàng, có thể vì đó mà khi trở thành cầu thủ nổi tiếng rồi anh vẫn sử dụng bạo lực với cả đồng đội và đối phương.

Sự nghiệp bóng đá của Zlatan Ibrahimovic

Tiểu sử cầu thủ ibrahimovic

Zlatan Ibrahimovic là một trong những cầu thủ hoạt động năng nổ trên thế giới, đã giành được 31 danh hiệu trong sự nghiệp của mình. Zlatan Ibrahimovic đã ghi bàn hơn 570 bàn thắng trong sự nghiệp , trong đấy có hơn 500 bàn thắng cho câu lạc bộ và đã ghi trong mỗi bàn thắng trong 4 thập kỷ qua.

Ibrahimović bắt đầu sự nghiệp bóng đá tại Malmö FF vào năm 1999, và ký hợp đồng với Ajax hai năm sau đó. Tại Ajax, Ibrahimović được coi là một trong những tiền đạo triển vọng nhất ở châu Âu, và rời đi hai năm sau đó để ký hợp đồng với Juventus . Anh thi đấu xuất sắc ở Serie A khi cùng với David Trezeguet , trước khi gia nhập đối thủ trong nước Inter Milan vào năm 2006.

Sau một thời gian chơi bóng xuất sắc và gặt hái được nhiều thành công ở Inter Milan, Zlatan Ibrahimovic đã có những bước thử sức ở nhiều đội bóng khác. Trong đấy, anh chơi cho Barcelona với bản hợp đồng 5 năm nhưng nhanh chóng kết thúc hợp đồng để chuyển sang thi đấu cho AC Milan. Chơi cho AC Milan 2 mùa giải thì anh chơi cho Paris Saint-Germain được mùa giải anh ghi được 154 bàn thắng và có trong tay 4 danh hiệu vô địch Ligue 1. Năm 2016, Zlatan Ibrahimovic chuyển đến thi đấu cho MU, năm 2018 Zlatan Ibrahimovic thi đấu cho câu lạc bộ Thiên Hà LA. Năm 2019, Zlatan Ibrahimovic lại trở về Inter Milan thi đấu.

Trong sự nghiệp thi đấu quốc tế của Zlatan Ibrahimovic, anh đã có thời gian dài chơi bóng cho đội tuyển quốc gia Thụy Điển. Cho dù không thể giúp đội bóng có được những danh hiệu cao tại World Cup, Euro nhưng với những gì đã làm được thì Zlatan Ibrahimovic luôn là tượng đài bóng đá cho nước này. Sau kỳ Euro 2016 không thành công của Thụy Điển Ibrahimovic chính thức tuyên bố giã từ sự nghiệp thi đấu quốc tế ở đội tuyển quốc gia. Anh đã có 116 lần ra sân và ghi được 62 bàn thắng cho tuyển quốc gia.

>>>> Cầu thủ Lewandowski – thông tin về tiểu sử, sự nghiệp

Những danh hiệu cá nhân:

  • Vua phá lưới Serie A: 2009
  • Cầu thủ nước ngoài xuất sắc nhất năm của Serie A: 2005, 2008, 2009
  • Cầu thủ xuất sắc nhất năm của Serie A: 2008, 2009
  • Cầu thủ có bàn thắng đẹp nhất mùa giải Serie A: 2008
  • Guldbollen: 2005, 2007, 2008, 2009
  • Jerringpriset : 2007
  • Vận động viên nam người Thuỵ Điển xuất sắc nhất năm: 2007, 2010
  • Đội hình tiêu biểu trong năm của UEFA: 2007, 2009, 2013, 2014

Trên đây là những chia sẻ của tin bên lề về cầu thủ ibrahimovic, hy vọng rằng bạn đọc đã nắm được những thông tin kiến thức bổ ích rồi nhé.