Những thông tin câu lạc bộ Long An đầy đủ chi tiết nhất

(GMT+7)

Câu lạc bộ Long An nằm trong tứ đại gia của bóng đá Việt Nam cùng với Hoàng Anh Gia Lai, Becamex Bình Dương và SHB Đà Nẵng trong thập niên 2000. Cùng ketquabd.info tìm hiểu chi tiết qua bài viết để hiểu rõ hơn về đội bóng này nhé.

1.Lịch sử hình thành câu lạc bộ bóng đá Long An

Những thông tin câu lạc bộ Long An đầy đủ chi tiết nhất

Giai đoạn 2000 – 2010

 Đội bóng đá Long An chính là tiền thân của CLB Long An, được thành lập vào năm 1976. Đội bóng do Sở thể dục thể thao tỉnh Long An quản lý. Tới năm 2001, đội bóng được chuyển ủy quyền đơn vị CP Đồng Tâm điều hành và sát nhập với đội bóng của đơn vị đó có tên gọi là Gạch Đồng Tâm Long An với chủ tịch là ông Võ Quốc Thắng.

Mùa giải 2001-02 Đội bóng giành chức vô địch giải hạng nhất và có vé lên chơi tại V.League 2003. Ngay trong mùa giải đầu tiên, CLB đã giành ngôi á quân V.League và 2 năm sau đó đội bóng này đã lên ngôi vô địch. Trong giữa các năm thập niên 2000, Gạch Đồng Tâm Long An cùng HAGL, Becamex Bình Dương và SHB Đà Nẵng được coi là “Tứ đại gia” của nền bóng đá nước nhà

Với việc phát triển tài chính Gạch Đồng Tâm Long An phát triển và xây dựng đội dự bị có tên là Ngói Đồng Tâm Long An thi đấu tại giải hạng nhì quốc gia. Ngoài ra, Tập đoàn Đồng Tâm còn tiếp nhận đội bóng của CLB bóng đá ngân hàng Đông Á bị giải thể vào năm 2005 để lập nên đội hình 2 với tên gọi là Sơn Đồng Tâm Long An thi đấu tại giải hạng nhất.

Năm 2006, Sơn Đồng Tâm Long An được chuyển ủy quyền doanh nghiệp TNHH Thể thao Hoàng Phát để thành lập CLB bóng đá Xi măng Vinakansai Ninh Bình. Từ mùa giải 2007, đội bóng đổi tên mới là CLB bóng đá Đồng Tâm Long An.

Giai đoạn năm 2011 tới nay

Mùa giải 2011 kết thúc không mấy tốt đẹp với đội bóng khi  Đồng Tâm Long An xuống chơi ở giải hạng nhất nhưng chỉ mất một năm sau trở lại với V.League lúc vô địch giải hạng nhất quốc gia năm 2012.

Đến cuối năm 2015, tổ chức CP phát triển bóng đá Long An tiếp quản đội bóng và đổi tên thành CLB Long An tính từ lúc mùa giải 2016.

Tại vòng 6 V.League 2017 trong trận gặp Câu lạc bộ HCM trên sân thống nhất, đội bóng Long An để thua đậm 5-2. Nhưng vấn đề gây tranh cãi chính là pha bóng mà tiền đạo Dyachenko của TPHCM va chạm bóng với Phạm Hoàng Lâm và trọng tài Nguyễn Trọng Thư chỉ tay vào chấm phạt đền cho TPHCM. Để phản đối quyết định của trọng tài Thư, các cầu thủ Long An đã không vào sân thi đấu và thủ thành Minh Nhựt quay lưng lại không muốn bắt phạt đền. Trận đấu đã kết thúc sớm bởi thái độ không hợp tác của dàn cầu thủ Long An thời điểm đó. Scandal này làm hình ảnh của V.League và bóng đá Việt Nam xấu xí trên mặt báo quốc tế. Long An xuống hạng sau thất bại trước Sông Lam Nghệ An ở vòng 24 V.League 2017.Đây chắc hẳn là một hình ảnh xấu mà các cầu thủ Long An không hề muốn nhắc lại.

3.Đội hình câu lạc bộ bóng đá Long An

Danh sách Thủ môn:Nguyễn Thanh Thắng,  Nguyễn Sơn Hải, Bùi Tiến Dũng

Danh sách Tiền vệ:Tiêu Exal , Phạm Văn Thành, Vũ Anh Tuấn, Seo Yong-duk, Trần Thanh Bình, Ngô Hoàng Thịnh., Trần Phi Sơn (Đội phó), Đỗ Văn Thuận (Đội trưởng), Võ Huy Toàn, Phạm Trung Thành, Vũ Quang Nam, Phạm Công Hiển

Danh sách Hậu vệ:Ngô Tùng Quốc ,Nguyễn Hữu Tuấn (Đội phó), Lê Văn Sơn (mượn từ Hoàng Anh Gia Lai), Vũ Ngọc Thịnh
Papé Diakité, Nguyễn Công Thành, Nguyễn Tăng Tiến, Ngô Viết Phú, Sầm Ngọc Đức, Lê Đức Lương (mượn từ Hoàng Anh Gia Lai)

Danh sách Tiền đạo:Nguyễn Xuân Nam, Nguyễn Công Phượng (mượn từ Hoàng Anh Gia Lai), José Guillermo Ortiz, Ariel Francisco Rodríguez

>>> Tiểu sử, thành tích câu lạc bộ than Quảng Ninh

4.Thành tích CLB Long An

V.League 1:

Vô địch năm: 2005, 2006
Á quân năm: 2003, 2007, 2008
Hạng 3 năm 2004

Giải hạng nhất quốc gia: 2001–02, 2012

Cúp quốc gia: 2005

Siêu cúp quốc gia: 2006

BTV Cup:

Vô địch năm: 2004, 2010
Á quân các năm: 2003, 2005, 2007, 2009, 2014

Trên đây là những chia sẻ của tin bên lề về câu lạc bộ bóng đá Long An, hy vọng rằng bạn đọc đã nắm được những thông tin kiến thức bổ ích rồi nhé.