Thông tin cầu thủ Công Phượng về cuộc đời, sự nghiệp

(GMT+7)

Cầu thủ Công Phượng là cái tên được fan hâm mộ bóng đá biết đến với những pha ghi bàn đẹp mắt. Hãy cùng ketquabd.info tìm hiểu chi tiết qua bài viết dưới đây để rõ về tiểu sử của anh nhé.

Nguyễn Công Phượng là ai?

Thông tin cầu thủ công phượng về cuộc đời, sự nghiệp

Nguyễn Công Phượng là một trong những cầu thủ nổi bật trong đội hình bóng đá Việt Nam. Anh đã có nhiều pha lập công giúp đội nước nhà lập nên thành tích vang dội. Anh có khả năng giữ bóng và chuyền bóng điêu luyện khiến đối thủ phải dè chừng.

Cầu thủ Công Phượng là tấm gương tiêu biểu cho mọi cố gắng và nỗ lực thành tài, không đi lên từ năng khiểu bẩm sinh. Điều này đã được nhiều đàn anh, các HLV khen ngợi và luôn ví anh cho các lứa cầu thủ sau.

Nguyễn Công Phượng sinh ra tại xã Mỹ Sơn, huyện Đô Lương, tỉnh Nghệ An. Anh sinh ra trong một gia đình thuần nông. Khi còn bé chàng tiền đạo hay tham gia các buối đá bóng của trường, lớp.

Năm 10 tuổi, anh tham dự đội bóng của trường thi đấu cấp huyện. Sau đấy, Công Phượng được thi đấu cho đội bóng huyện tại giải đấu cấp tỉnh. Từ đây, tiếng tăm của Công Phượng bắt đầu vang xa.

Sự nghiệp cầu thủ Nguyễn Công Phượng

Sự nghiệp CLB của Nguyễn Công Phượng

Học viện Hoàng Anh Gia Lai – Arsenal – JMG

Do có thân hình thấp bé nên Nguyễn Công Phượng đã từng trượt khi vào lò CLB Sông Lam Nghệ An. Nhưng không nản lòng, anh đã xuất sắc trở thành một trong các cầu thủ nhí được ghi danh vào Học viện bóng đá HAGL-Arsenal JMG khóa 1.

Tháng 6 /2010, cầu thủ Công Phượng và Nguyễn Tuấn Anh là học viên xuất sắc và được ra nước ngoài tập huấn. Tháng 11/2012, anh cùng những cầu thủ khác lại tiếp tục có cơ hội sang Trung tâm huấn luyện Arsenal tại Luân Đôn để tập luyện, thi đấu.

CLB Hoàng Anh Gia Lai

Năm 2014, Cầu thủ Công Phượng được đôn lên đá V-League 2015 trong màu áo câu lạc bộ bóng đá Hoàng Anh Gia Lai. Trong trận đấu này, Công Phượng đã xuất sắc dành được 2 bàn thắng. Kết thúc mùa giải với 6 bàn thắng cho mình.

Mito Holly Hock

  • Tháng 12/2015, Cầu thủ Nguyễn Công phượng ký hợp đồng với đội bóng Mito Hollyhock (Nhật Bản) nhưng do chấn thương nên anh không tham gia vào đội đúng như dự kiến.
  • Tới tháng 5/2016, anh mới lần đầu tiên xuất hiện trong màu áo của tuyển Nhật Bản nhưng không có thành tích hay dấu ấn gì nổi bật.
  • Năm 2018, khi trở về tham gia V-League, Công Phượng đã xuất sắc ghi được 12 bàn thắng; anh lọt top những chân sút “đỉnh” nhất của CLB HAGL.
  • Năm 2019, Nguyễn Công Phượng ký hợp đồng thi đấu một năm theo dạng cho mượn với đội bóng Hàn Quốc Incheon United. Và hợp đồng kết thúc nhanh chóng chỉ trong vòng 4 tháng.
  • Năm 2020, Công Phượng được Câu lạc bộ .TP Hồ Chí Minh mua lại nửa năm hợp đồng từ STVV. Năm 2021, anh là cầu thủ nội ghi bàn nhiều nhất tại V-League 2020.

Sự nghiệp quốc tế của cầu thủ Công Phượng

  • Năm 2015, Tại Đại hội Thể thao Đông Nam Á, chàng tiền đạo xứ Nghệ đã ghi được 3 bàn thắng với nhiều lần kiến tạo/
  • Năm 2016, Công Phượng đã thi đấu xuất sắc trong Giải vô địch bóng đá U-23 châu Á 2016.
  • Năm 2017, anh đứng thứ 3 trong top những cầu thủ Việt Nam ghi nhiều bàn thắng nhất tại giải đấu Đại hội Thể thao Đông Nam Á.
  • Năm 2018, anh là cầu thủ ghi nhiều bàn nhất cho U23 Việt Nam.

 Đời tư của cầu thủ Nguyễn Công Phượng

Vào cuối năm 2020, chàng tiền đạo 1995 đã bí mật tổ chức đám cưới với bạn gái của mình là Viên Minh, vợ Công Phượng tốt nghiệp đại học RMIT chuyên ngành quản trị kinh doanh cùng với tấm bằng thạc sĩ.  Viên Minh chính là người quản lý hình ảnh cho tiền đạo người Nghệ An. Cô tham gia vào ban quản trị fanpage Nguyễn Công Phượng JMG để đăng tải những thông tin liên quan tới cầu thủ

Trên đây là những chia sẻ của tin bên lề về tiểu sử cầu thủ Công Phượng, hy vọng rằng bạn đọc đã nắm được những thông tin kiến thức thể thao bổ ích rồi nhé.