Thông tin tiểu sử câu lạc bộ Đồng Nai chi tiết nhất

(GMT+7)

Câu lạc bộ Đồng Nai là một đội bóng đã trải qua biết biến động thăng trầm trong lịch sử và đang trên con đường tìm lại vị thế của mình. Cùng ketquabd.info tìm hiểu chi tiết qua bài viết dưới đây để rõ nhé.

1.Lịch sử hình thành phát triển CLB bóng đá Đồng Nai

Thông tin câu lạc bộ Đồng Nai

Câu lạc bộ có tiền là 1 câu lạc bộ phong trào của Sở Thể dục thể thao tỉnh Đồng Nai. Đội bóng thường tham gia các giải nghiệp dư và bán chuyên nghiệp. Tháng 3/ 1976, Đội bóng được Sở thể dục – thể thao chính thức thành lập. Và tham gia vào giải Cửu Long, nhưng lại có phong độ kém. Sau đó năm 1985, đội tiếp tục tham gia giải khu vực từ Huế trở vào.

Đến 1987, đội bóng thi đấu xuất sắc và giành ngôi lên hạng A1. Từ giai đoạn 1990 đến 1999, đội chơi ở giải hạng A1, 3 lần lọt vào vòng chung kết nhưng chỉ giành được á quân.

Năm 2008, công ty Cổ phần Bóng đá Đồng Nai được ra đời và tiếp quản đội bóng. Và Berjaya trở thành nhà tài trợ mới cho đội, dưới tên gọi Câu lạc bộ bóng đá Đồng Nai Berjaya, nhưng phong độ thi đấu bết bát của đội bóng khiến Berjaya rút tài trợ vào năm 2011.

Mùa giải 2013 đội bóng Đồng Nai được đặc cách thăng hạng tham gia V-League. Năm 2015, đội bóng không những gây thất vọng vì chơi tệ và cả chuyện bán độ từ chuyện đội trưởng Phạm Hữu Phát và 5 cầu thủ khác tham dự dàn xếp tỷ số trong trận với Than Quảng Ninh tại V- League 2014. Đồng Nai đã rơi vào khủng hoảng suy yếu trầm trọng. Nhưng điều ngạc nhiên là Ban lãnh đạo đội bóng lại gây sốc khi đặt mục tiêu lọt vào Top 6 V- League 2015. Đấy quả là 1 sự kiêu ngạo đáng trách. Sau các bê bối chấn động này , nhiều người không còn tha thiết với đội bóng nữa, ngoài 1 vài người còn tâm huyết. Trợ lý Mai Thanh Hùng đã tiến hành cải tạo, gây dựng lại đội bóng và bỏ hết những cái cũ còn sót lại. Đồng Nai bắt đầu đá lại từ giải hạng Ba.

Năm 2017, Câu lạc bộ Đồng Nai, với nòng cốt là lứa U-19 của địa phương chính thức trở lại bóng đá bằng việc tham dự thi đấu tại Giải bóng đá hạng Ba quốc gia năm 2017 có thành tích suýt giành 1 vé trực tiếp thăng hạng Nhì.

Năm 2018, đội bóng tiếp tục thi đấu tại Giải bóng đá hạng Ba quốc gia 2018 nhưng không được thăng hạng.. Sau mùa giải thi đấu thành công tại giải bóng đá hạng ba quốc gia 2019, với đội hình U-21 Đồng Nai, Đồng Nai đã thi đấu xuất sắc và giành được vị trí nhì bảng B và có suất thăng hạng trở lại Giải bóng đá hạng nhì quốc gia 2020.

>>> Tìm hiểu câu lạc bộ bóng đá Bà Rịa Vũng Tàu chi tiết

2.Đội hình câu lạc bộ bóng đá Đồng Nai

Danh sách Thủ môn: thủ môn Nguyễn Việt Ryan, Thủ môn Lại Tuấn Vũ, Thủ môn Nguyễn Huỳnh Hùng

Danh sách Hậu vệ: Hậu vệ Trần Ngọc Anh,Hậu vệ Cristian Brolli, Hậu vệ Nguyễn Văn Sơn,Hậu vệ Lê Mạnh Dũng, Hậu vệ Nguyễn Vũ Ân, Hậu vệ Phồng Quang Trung,Hậu vệ  Lê Bật Hiếu

Danh sách Tiền vệ: Tiền vệ Đặng Tuấn Anh, Tiền vệ  Nguyễn Vũ Dương, Tiền vệ  Đặng Ngọc Vinh Quang, Tiền vệ  Nghiêm Công Thành,Tiền vệ Phạm Ngọc Quốc, Tiền vệ  Đặng Trường Xuyên, Tiền vệ  Nguyễn Văn Phú, Tiền vệ  Nguyễn Văn Tiền, Tiền vệ  Nguyễn Đức Nhân, Tiền vệ  Nguyễn Hữu Tuấn, Tiền vệ  Lê Đức Tài

Tiền đạo: Tiền đạo Nguyễn Ngọc Anh

3.Thành tích của câu lạc bộ bóng đá Đồng Nai

  • Tại Cúp quốc gia Việt Nam giành đồng hạng 3 năm 2013
  • Đạt hạng 3 tai giải bóng đá hạng nhất quốc gia Việt Nam năm 2012
  • Á quân tại Giải bóng đá hạng nhì quốc gia Việt Nam năm 2004
  • Á quân tại  Giải bóng đá hạng ba quốc gia Việt Nam năm 2019

Trên đây là những chia sẻ của tin bên lề về câu lạc bộ Đồng Nai, hy vọng rằng bạn đọc đã nắm rõ được những thông tin kiến thức bổ ích rồi nhé.