PVF là gì và những thông tin liên quan tới trung tâm PVF

(GMT+7)

PVF là gì? PVF là trung tâm đào tạo cầu thủ bóng đá trẻ được ra đời với mong muốn phát triển bóng đá Việt Nam ngày càng mạnh mẽ hơn. Cùng ketquabd.info tìm hiểu những thông tin liên quan đến PVF nhé.

PVF là gì?

PVF là gì và những thông tin liên quan tới trung tâm PVF

PVF là Quỹ đầu tư và phát triển tài năng bóng đá Việt Nam. Tổ chức phi chính phủ này hoạt động dưới hình thức phi lợi nhuận. PVF được ra đời năm 2009 với sự đóng góp vốn của 3 công ty bao gồm: Công ty CP Đầu tư và Thương mại PVF 10%, Công ty TNHH MTV Vinpearl 10, Quỹ Thiện Tâm đóng góp 80%.

Mục tiêu khi thành lập PVF là xây dựng hệ thống đào tạo cầu thủ bóng đá trẻ hàng đầu tại Việt Nam cũng như Đông Nam Á. Bởi thế mà tổ chức này đã có sự đầu tư rất lớn về kinh phí cho việc xây dựng, mô hình đào tạo, công tác tổ chức, Đây chính là tâm huyết của những quan chức với lòng ủng hộ bóng đá nước nhà và bắt nguồn từ ý tưởng của nguyên cố thủ tướng Võ Văn Kiệt.

Lịch sử hình thành và phát triển của PVF là gì

Ngày 4/12/2008, PVF chính thức làm lễ ra mắt và đến ngày 12/6./2009 tiến hàng khai giảng khóa đầu tiên với 50 ứng viên tiềm năng được chọn lọc từ khắp các tỉnh thành trên cả nước ở lứa tuổi cầu thủ sinh năm 1997-1998.  Tính đến đầu năm 2016 lò đào tạo PVF đã có 7 lần tuyển sinh toàn quốc và có tới 175 học viên từ 11 đến 18 tuổi thuộc 8 lớp năng khiếu. Cho đến mùa giải V-League 2016 có tất cả 13 cầu thủ thuộc khóa I được PVF được quan tâm và cho các CLB mượn để thi đấu.

Trụ sở PVF đặt tại xã Long Hưng, Văn Giang, tại tỉnh Hưng Yên, đây là trung tâm đào tạo bóng đá trẻ có quy mô bậc nhất đào tạo bóng đá trẻ Đông Nam Á.

Ngày 24/09/2020, trung tâm được AFC cấp chứng nhận AFC Three-Star Academy thể hiện sự phát triển đúng hướng. Đây là mức cao nhất (Premier Level) về điểm đánh giá chất lượng của hệ thống đào tạo bóng đá trẻ tại châu Á/

Cơ sở vật chất của trung tâm PVF

Ngày 20/11/2017 Học viện bóng đá PVF đã tổ chức khánh thành cơ sở trung tâm tại thôn sở Đông, xã Long Hưng, huyện Văn Giang, tỉnh Hưng Yên với tổng diện tích là 22 hecta

Cơ sở vật chất hiện đại

PVF đã đầu tư xây dựng các cơ sở vật chất hiện đại nhằm đáp ứng tốt nhất trong quá trình đào tạo bóng đá. Cơ sở được thiết kế 7 sân, trong đó có 1 sân thi đấu chính có quy mô 3.600 chỗ ngồi. Còn lại là 6 sân tập với kích thước 11 người đạt tiêu chuẩn quốc tế. Hệ thống sân thi đấu và tập luyện đều được trang bị mặt cỏ, ánh sáng tốt.

Sinh hoạt và y tế đảm bảo tiện nghi

Tại trung tâm có hệ thống kí túc xá 8 tầng tiện nghi, đồng bộ. Ở đây có tất cả những khu sinh hoạt cho người học, luyện tập. Ngoài ra, trung tâm còn có đội ngũ nhân viên y tế luôn theo dõi tình trạng sức khỏe của các cầu thủ trong trung tâm.

Hơn nữa, PVF còn có hồ bơi để thả lỏng cơ và luyện tập phục hồi, trang bị hệ thống phòng tập giả lập 360s hiện đại. Và nhiều khu tiện ích khác nữa.

Câu lạc bộ bóng đá PVF

Danh hiệu

  • Câu lạc bộ bóng đá PVF 9 lần giành chức Á quân các giải trẻ Quốc gia
  • Câu lạc bộ bóng đá PVF có16 chức Vô địch các giải trẻ Quốc gia
  • 8 lần Vô địch các giải trẻ Quốc tế

Thành tích

  • U15 PVF xếp thứ 8/24 tại Rotterdam Cup 2019.
  • WeChoiceAwards 2018 vinh danh PVF ở hạng mục Dự án CSR Truyền cảm hứng.
  • PVF nhận Bằng khen của Bộ trưởng Bộ Văn hóa – Thể thao – Du lịch.
  • U13 PVF đứng thứ 8/24 đồng thời giành giải Fairplay tại Carpentras Cup, Pháp năm 2019.
  • U13 PVF xếp thứ 9/10 tại Giải quốc tế 13 Lenanrt Johansson tại Thụy Điển năm 2019.

>>> Xem thêm: La liga là gì? Lịch sử phát triển như thế nào?

Trên đây là những chia sẻ của tin bên lề về PVF là gì, hy vọng rằng bạn đã có được những thông tin liên quan tới trung tâm này rồi nhé.