Thông tin câu lạc bộ bóng đá Sài Gòn về lịch sử, thành tích

(GMT+7)

Câu lạc bộ bóng đá Sài Gòn là một đội bóng có lịch sử lâu đời và có nhiều fan hâm mộ yêu thích. Nếu bạn muốn tìm hiểu về đội bóng này thì có thể tham khảo bài viết của ketquabd.info nhé.

1.Lịch sử hình thành và phát triển của câu lạc bộ bóng đá Sài Gòn

Thông tin câu lạc bộ bóng đá sài gòn

Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ Viettel là tiền thân của CLB Sài Gòn với lực lượng chủ yếu là các cầu thủ thuộc lứa trẻ của Thể Công từ U19 trở xuống. Khi đội bóng Thể Công bị giải thể vào năm 2008, đội bóng được chuyển giao cho Tổng công ty Viettel. Và một thời gian sau CLB bóng đá Viettel chuyển sang Thanh Hóa và đổi tên thành CLB Thanh Hóa.

Vào mùa giải 2012, đội bóng giành ngôi á quân giải hạng nhất quốc gia nhưng không có vé thăng hạng do đội dự bị không được phép lên chơi tại V.League. Cho nên đội bóng chỉ thi đấu ở giải hạng Nhất. Năm 2013, đội bóng được chuyển giao và được quản lý bởi Công ty cổ phần phát triển bóng đá Hà Nội với chủ tịch là Nguyễn Giang Đông.

Đến mùa giải 2015, CLB Hà Nội giành vé lên chơi tại V.League sau khi giành chức vô địch giải hạng nhất. Ngày 31/3/2016, Công ty cổ phần phát triển bóng đá Hà Nội  đổi tên thành Công ty cổ phần phát triển bóng đá Sài Gòn, vẫn do chủ tịch Nguyễn Giang Đông điều hành và công ty gửi công văn đến Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) về việc chuyển địa điểm và đổi tên đội bóng để được thi đấu tại V.League.

Ngày 4/4/2016, VFF đồng ý việc thay đổi tên gọi và địa điểm, lấy sân vận động Thống Nhất làm sân nhà. Ở các mùa giải tại V.League, thành tích tốt nhất của đội bóng là giành vị trí thứ 5 ở 2 mùa giải 2017 và 2019.

Ngày 9/5/2020, CLB bóng đá Sài Gòn ký kết hợp tác với CLB Tokyo FC của Nhật Bản và hoạt động theo mô hình của đối tác, lấy triết lý bóng đá là công cụ để xây dựng nhân cách con người.

Khi mùa giải 2020 chấm dứt, CLB Sài Gòn đã chia tay 22/28 cầu thủ cùng với 1 số ban huấn luyện. Ông Trần Hòa Bình giữ vị trí Chủ tịch CLB Sài Gòn đã tiến hành hợp tác toàn diện với FC Tokyo nhằm đưa đội bóng chuyển mình theo hướng “J-League” hóa. Đội bóng đã chiêu mộ 5 cầu thủ từ Nhật Bản là Daisuke Matsui, Woo Sang Ho, Takasaki Horoyuki, Takasaki Horoyuki và Ryutaro Karube cùng nhiều chuyên gia từ Nhật Bản như Shimoda Masahiro, Oshima Tsubasa … để thực hiện mục tiêu này.

Ngày 12/1/2021, Câu lạc bộ bóng đá Sài Gòn đã có lễ ra mắt các nhà tài trợ và công bố đội hình mùa giải 2021. Đội bóng gây sốt với hợp đồng các thương hiệu lớn của Nhật Bản như Sony, Japan Airlines, Eneos, JBT-TNT, Mitutoyo,… Tổng giá trị từ các nhà tài trợ đến từ Việt Nam và Nhật Bản lên tới hơn 100 tỉ đồng. Và đội bóng tiếp nhận Trung tâm Đào tạo Bóng đá trẻ PVF và hợp tác thêm với FC Ryukyu để đào tạo và phát triển bóng đá trẻ.

Ngày 17/01/2021, tại vòng 1 giai đoạn 1 V.League 1 2021 trên sân Thống Nhất, đội bóng xuât sắc thắng CLB Hoàng Anh Gia Lai nhờ bàn thắng duy nhất của Đỗ Merlo ở phút thứ 39.

2.Đội hình hiện tại CLB Sài Gòn

  • Thủ môn:Trần Minh Toàn, Nguyễn Hoàng Minh Duy, Phạm Văn Phong
  • Hậu Vệ: Lê Vương Minh Nhất, Nguyễn Nam Anh, Lê Cao Hoài An, Thiago Santos de Melo, Nguyễn Công Thành, Nguyễn Đình Nhơn, Dương Văn Trung, Trần Mạnh Cường, Nguyễn Duy Triết, Nguyễn Văn Ngọ, Sénégal Papé Diakité
  • Tiền Vệ: Woo Sang-ho, Nguyễn Minh Trung, Daisuke Matsui (đội trưởng), Nguyễn Hoàng Quốc Chí, Nguyễn Thanh Thụ, Phạm Văn Luân, Bùi Xuân Quý, Tẩy Văn Toàn, Cao Văn Triền, Huỳnh Tấn Tài, Lý Trung Hiếu, Ryutaro Karube
  • Tiền đạo: Hiroyuki Takasaki, Võ Nguyên Hoàng, Đỗ Merlo, Sénégal Papa Kebe Ibou

3. Những thành tích của câu lạc bộ bóng đá Sài Gòn

Mặc dù đội bóng có nhiều tiềm năng với dàn cầu thủ  nhiệt huyết, tài năng có lối chơi đẹp mặt nhưng họ chưa có nhiều cơ duyên đối với V.League.

Kể từ khi ra mắt thì đội bóng đá Sài Gòn mới ghi được một vài thành tích nhỏ, họ chủ yếu chơi ở những giải hạng nhất và hiếm khi nào có thể trụ hạng tại V.League. Ở giải hạng nhất thì đội bóng đã giành chức vô địch vào năm 2015. Và cũng giành được chức Á Quân của giải này trong năm 2012. Mặc dù không có nhiều thành tích nhưng đây vẫn là một đội bóng tiềm năng đáng được mong chờ.

Trên đây là những chia sẻ của tin bên lề về clb bóng đá Sài Gòn, qua đây hy vọng anh em đã nắm được những thông tin về đội bóng này rồi nhé.