Thông tin bài phỏm giỏi, kinh nghiệm hay từ cao thủ

(GMT+7)

Thông tin bài phỏm giỏi, kinh nghiệm hay từ cao thủ. Những luật bên lề trong chơi phỏm mà người chơi cần ghi nhớ là gì. Cùng tìm hiểu chi tiết qua bài viết dưới đây. 

Thông tin bài phỏm giỏi

Để có được thông tin bài phỏm giỏi thì chắc chắn trước tiên người chơi phải nắm được chi tiết về luật chơi bài, những thuật ngữ cần ghi nhớ hãy thông tin cơ bản nhất. Người chơi có thể chơi trực tiếp hoặc là chơi online tại Nhacai247

Từ những thông tin cơ bản này thì mới có thể đúc rút được kinh nghiệm để có được thông tin phỏm giỏi.

Thông tin bài Phỏm giỏi
Thông tin bài Phỏm giỏi

Những thông tin bài phỏm giỏi

Chuẩn bị tâm lý và sức khỏe tốt là thông tin bài phỏm giỏi

Không phải chỉ riêng bài phỏm mà là khi chơi bất kỳ môn gì bạn cũng sẽ cần có điều này. Bởi vì khi chơi game bạn sẽ phải ngồi liên tục có khi 4 – 5 tiếng mà có khi cả buổi đêm. Nếu chơi trực tiếp là ngồi quanh trên chiếu hoặc phản còn nếu chơi online tại Loto188 thì lại ngồi nhìn chăm chăm vào thiết bị điện tử. 

Chính bởi thế khi chơi game cần phải có thể lực và trí lực cực lớn. Những người có thể giữ được tỉnh tháo cả cuộc chơi là người có cơ hội thắng sau cùng.

Chọn chỗ ngồi tốt cũng là bí quyết chơi phỏm giỏi

Khi chơi bạn hoàn toàn có thể đổi chỗ ngồi khi đang chơi, cho nên nếu bạn thấy mình quá đen thì hoàn toàn có thể làm điều này tùy vào tình hình.

Đối với trường hợp đánh với người quen thì thì đã quá hiểu cách đánh của đối thủ cho nên nguyên tắc là bạn phải chọn chỗ ngồi sau người chôi tốt và chéo cánh với người chơi tốt. Những người có tâm lý chạy điểm thiếu tỉnh táo thường cho chúng ta ăn được nhiều hơn.

Nếu đánh với người lạ thì thông tin phỏm giỏi là bạn nên lựa chọn ngồi ngoài ít nhất 3 ván để quan sách cách đánh của cả ba người. Khi đó mỗi ván chơi sau khi quan sát từng người chính là cơ hội để bạn nhận ra thông tin của đối thủ.

Câu bài tạo chính là cách đánh phỏm giỏi

Mẹo câu bài tạo phỏm dây – phỏm dây là phỏm có ít nhất 3 quân liên tiếp đồng chắc, nguyên tắc câu là bạn dường như biết người chơi cạnh bạn có quân này và sẽ đánh lừa đối thủ bằng những quân có liên quan.

Mẹo câu bài tạo phỏng sáp – Phỏm sáp thì có ít nhất 3 quân giống nhau và bạn cũng cần đánh lừa đối thủ bằng những cách đánh tương tự. Tuy nhiên bạn cần chấp nhận đôi khi không hải tình huống luôn diễn ra như bạn nghĩ. Hoặc đối thủ thông minh hoặc là họ cũng không có quân bạn cần.

Thông tin phỏm giỏi là luôn suy nghĩ logic, tỉnh táo

Luôn giữ tỉnh táo cho tới phút cuối là thông tin luôn thắng. Nếu bạn chỉ tỉnh táo phút đầu thì các bạn sau bạn vẫn có thể bị thua. Các cụ có câu “trò chơi ăn nhau về cuối” kể cũng đúng.

Cách đánh phỏm giỏi là luôn học hỏi thông tin của người giỏi nhất

Tất nhiên là sai lầm luôn chính là cách mà bạn tự đúng lên một cách tốt nhất, những người giỏi nhất sẽ luôn là người thầy cua rbanj tới khi họ vượt qua họ.

Xem thêm: Danh sách những game O/U hàng đầu tại Việt Nam hiện nay

Xem thêm: Game rồng hổ là gì, thông tin cơ bản nhất cho người mới

Luật chơi bên lề cần nhớ để có thông tin phỏm giỏi

  • Người nào đã nói ra tên quân bài rồi thì sẽ phải đánh ra, không được phép thay đổi.
  • Người có điểm số thấp nhất chính là người thắng cho nên đánh ra con càng cao càng tốt
  • Gửi quân: Là khi mà người hạ sau sẽ có quyền gửi quân vào phỏm của người hạ trước để nối dài “phỏm” với mục đích tiêu bài, giảm điểm. Trường hợp là phỏm dọc thì sẽ không hạn chế số quân gửi, có thể gửi càng nhiều càng tốt để giảm điểm
  • Mộ người có thể đạt điểm 0 bằng nhiều cách : Sẽ có 3 phỏm thường, có 1-2 phỏm dài, và có 1-2 phỏm và “gửi quân” kế tiếp vào phỏm của người hạ trước nhằm mục đích đánh ra hết bài…
  • Thêm vòng: Thường thi cả bốn người đã đánh hết 4 lượt quân thì hết bài. Tuy nhiên nếu lượt cưới người hạ bài trước lại ăn được quân bài cuối cùng của người hạ cuối và tạo thêm phỏm thì bài úp vẫn còn và do đó lượt của người tiếp theo bóc bài… đó là quân bài thứ 5 mà người đó bốc trong ván. Hoặc trong ván có ít người chơi, sau 4 vòng đánh những vẫn thừa bài úp. Như vậy gọi là thêm vòng hay tới vòng. Trường hợp này có thể xảy ra cùng với ù khan.
  • Ù tròn: Khi hạ bài thường kèm theo đánh 1 quân bài. Tuy nhiên nếu vòng cuối lại xảy ra thêm vòng thì người đã hạ bài và gửi một số quân còn lại 2 quân bài. Sau đó người này bốc hoặc ăn 1 quân bài phù hợp để có thêm phỏm. Tuy nhiên ở lượt hạ phỏm thêm này người đó chỉ có đúng 3 quân tạo phỏm mà không có quân đánh ra, bài vừa hết để đạt 0 điểm, như vậy được gọi là “ù tròn” (chỉ ra nguyên phỏm mà ù, không trò chơi ra). Một số trường hợp người chơi quy định cho phép ù khan, một số khác không cho ù tròn, tùy theo thỏa thuận giữa những người chơi.
  • Đền: Là trường hợp mà một người chơi (A) cho người kế tiếp (B) ăn 3 lá bài, (B) sẽ ù, và (A) phải đền thay cho tất cả những người thua.

Trên đây là những thông tin liên quan tới thông tin phỏm giỏi. Rất hy vọng bài viết đã mang tới cho bạn nhiều thông tin bổ ích giúp bạn luôn có được thông tin bài giỏi nhất.