Odds là gì? Phân loại các dạng tỷ lệ Odds bóng đá cơ bản

(GMT+7)

Tỷ lệ Odds bóng đá được xem là một trong những khái niệm cơ bản nhất của đân chơi cá độ. Tuy nhiên với những người chơi mới thì khái niệm này còn khá mơ hồ. Vì vậy trong bài phân tích sau đây của ketquabd.info sẽ tìm hiểu Odds là gì chi tiết nhất.

Odds là gì?

Odds hay tỷ lệ Odds được hiểu là tỷ lệ ăn thưởng mà người chơi nhận được sau mỗi trận đấu mà mình chiến thắng. Tỷ lệ Odds sẽ được cổng game đưa ra ở nhiều hình thức khác nhau trong mỗi trận đấu. Từ đó, người chơi có thể lựa chọn tỷ lệ đặt cược cho mình phù hợp nhất.

Về mặt lý thuyết chúng ta có thể định nghĩa Odds như vậy. Còn để có thể cược thành công thì người chơi phải có kinh nghiệm dự đoán, phán đoán kèo cược chính xác của riêng mình. Những kiểu thay đổi kèo tỷ lệ Odds luôn diễn ra khá liên tục và đó là cơ sở để bạn tiến hành soi kèo cổng game được chuẩn nhất.

Odds là gì?

Các tỷ lệ Odds cơ bản trong dự đoán bóng đá

Odds Malay – MY Odds

Đây là tỷ lệ hiển thị sẽ gồm cả tiền cược và tiền thắng cược của người chơi khi thắng kèo. Định dạng của Tỷ lệ Odds Malay sẽ được phân tích dựa trên hai trường hợp là số âm và số dương.

Nếu tính tiền thắng cược theo số dương chúng ta sẽ áp dụng dựa trên công thức: Tiền thu về = Tiền đặt cược + (Tiền đặt cược x Odds Malay). Nếu thua cược thì bạn sẽ mất toàn bộ số tiền đã đặt cược.

Nếu tính tiền dựa theo số âm bạn sẽ áp dụng công thức tính: Tiền thu về = (Tiền đặt cược X Odds Malay) + (Tiền đặt cược X 1.00) nếu như bạn thắng cược kèo dự đoán. Còn thua thì bạn sẽ thua đủ số tiền mà mình đã đặt cược.

Odds Indo – Indo Odds

Tỉ lệ Odds Indo sẽ được tính dựa trên tỷ lệ Odds Hong Kong. Nếu tỉ lệ Hong Kong lớn hơn 1 thì lúc này tỷ lệ odds của indo sẽ được áp dụng giống như của HK Odds.
Cách thức tính Tỷ lệ Odds Indo cũng sẽ được chia thành 2 trường hợp cơ bản như sau:

Đối với số dương khi thắng kèo số tiền thưởng bạn nhận được sẽ là: Tiền thu về = Tiền đặt cược + (Tiền đặt cược X Odds). Nếu thua kèo thì bạn sẽ mất đủ số tiền tham gia dự đoán.

Đối với số âm trường hợp bạn thắng cược thì công thức tính sẽ là: Tiền thu về = Tiền đặt cược + (Tiền đặt cược / Odds). Khi bạn thua thì sẽ thua số tiền đã tham gia đặt cược.

Odds là gì? Tỷ lệ odds Hong Kong – HK Odds

Tỷ lệ Odds Hong Kong được phát triển dựa trên nền tảng odds Châu Âu. Tuy nhiên phần hiển thị sẽ có một số điểm khác biệt hơn. Tỷ lệ Odds Hong Kong sẽ chỉ bao gồm tiền thắng cược của người chơi. Định dạng của Tỷ lệ Odds Hong Kong thông thường sẽ có giá trị cao hơn 0.00.

Số tiền thắng cược sẽ được tính dựa theo công thức tính: Tiền thu về = Tiền đặt cược + (tiền đặt cược x Odds Hong Kong).

Odds Châu Âu – Decimal Odds

Tỷ lệ Odds Châu Âu sẽ được phát triển dựa theo đặc điểm cơ bản như sau:Tiền cược và tiền thắng cược của người chơi sẽ được hiển thị ngay tại Odds Châu Âu. Tỷ lệ này sẽ luôn có giá trị lớn hơn 1.00.

Tiền thắng cược kèo bóng đá sẽ được tình dựa theo công thức: Tiền thu về = tiền đặt cược x tỷ lệ Odds Châu Âu.

Xem thêm: Kèo O/U 2 1/2 là sao? Kinh nghiệm chơi kèo O/U 2.5

Odds Mỹ – US Odds

Tỷ lệ Odds Mỹ sẽ được tính toán dựa trên tỷ lệ odds Hồng Kông

Nếu tỷ lệ kèo Hong Kong được xác định nhỏ hơn 1.00 thì tỷ lệ kèo Mỹ cũng được tính dựa theo công thức -1/Tỷ lệ kèo Hong Kong = -1/0,78 = -1,28 nếu tỷ lệ Odd là 0.78 < 1.00 thì trận đấu sẽ được chia thành 3 giai đoạn cụ thể như sau:

  • Giai đoạn 1 là Open odds
  • Giai đoạn 2 là Live Odd
  • Giai đoạn 3 là Running Odd

Trên đây là một số thông tin liên quan đến việc tìm hiểu Odds là gì? Hy vọng những thông tin bên lề mà chúng tôi cung cấp đã giúp bạn hiểu rõ hơn về tỷ lệ odds trong dự đoán bóng đá.