Xoạc bóng là gì – Những sai lầm cầu thủ thường mắc phải

(GMT+7)

Xoạc bóng là gì? Những sai lầm cầu thủ thường mắc phải khi thực hiện những kỹ thuật xoạc bóng? Cùng theo dõi hết bài viết của tin bên lề dưới đây để hiểu rõ hơn nhé.

Xoạc bóng là gì - Những sai lầm cầu thủ thường mắc phải

Xoạc bóng là gì?

Xoạc bóng là một trong những động tác để lấy bóng của cầu thủ ở tư thế trượt thân người, dùng chân để có thể cướp lại bóng của đối phương cũng như phá hỏng đường bóng tấn công khiến cho đội bạn cũng như đội mình mất lợi thế.

Xoạc bóng có vai trò như thế nào trong bóng đá

Qua chia sẻ ở trên chúng ta đã hiểu được cơ bản xoạc bóng là gì rồi đúng không, vậy cũng có thể thấy rõ xoạc bóng đóng vai trò rất lớn trong hệ thống phòng ngự của một đội bóng. Kỹ thuật xoạc bóng thường chỉ được thực hiện khi đội đối thủ đang dâng bóng lên cao để tấn công, trái bóng đã vượt qua tuyến giữa và đang tạo nên sự nguy hiểm thực sự về phía khung thành đội mình

Người thường hay thực hiện kỹ thuật xoạc bóng này là hai hậu vệ biên, đôi khi cả cầu thủ hậu vệ quét và trung vệ phải sử dụng đến kỹ thuật này trong những tình huống nguy hiểm để đánh chặn đối phương. Vì khi cầu thủ thực hiện những kỹ thuật này, rất dễ bị trọng tài thổi còi phạm lỗi với cầu thủ tấn công của đối thủ. Nhưng đây lại là một cách giải nguy hữu hiệu nhất cho đội nhà, ít nhất nó sẽ làm giảm nhịp độ của trận đấu lại để đội bạn tấn công chậm hơn.

Xem thêm: Điểm mặt top 5 Huấn luyện viên xuất sắc nhất thế giới

Những sai lầm khiến cầu thủ thường mắc phải khi xoạc bóng

Xoạc bóng là một kỹ thuật cơ bản nhất của chiến thuật trong phòng thủ, tuy nhiên các cầu thủ phòng ngự cũng rất dễ mắc sai lầm nhất khi thực hiện những kỹ thuật này:

Chọn thời điểm không hợp lý: Chọn thời điểm vào bóng không hợp lý, nhẹ thì không cản phá được đường tấn công của đối phương, nặng có thể phạm lỗi và có thể gây chấn thương cho cầu thủ đội bạn.

Kỹ thuật không đúng: kỹ thuật xoạc bóng không đúng có thể hay gặp nhất như mất trụ, trượt người sai tư thế…và chắc chắn hậu quả đó là chính cầu thủ đó phải chịu những chấn thương không đáng có, và có thể gây chấn thương luôn cho đối thủ.

Xem thêm: Điểm mặt top 5 tiền đạo cánh xuất sắc nhất thế giới

Thực hiện động tác không dứt khoát: dẫn đến những pha xoạc bóng không đạt được hiệu quả như mong muốn.

Xỉa bóng quá mạnh hoặc không lao kịp theo bóng: như vậy cũng tính là một pha xoạc bóng không thành công, vì sau đó đối thủ vẫn giành quyền kiểm soát bóng.

Trên đây là những giải đáp cho câu hỏi xoạc bóng là gì và vai trò của nó được chúng tôi gửi đến quý khán giả và hy vọng những thông tin trên sẽ hữu ích cho bạn.