Cứa lòng là gì? Kỹ thuật cứa lòng hiệu quả nhất?

(GMT+7)

Cứa lòng là gì? Kỹ thuật cứa lòng đòi hỏi sự khéo léo của các cầu thủ . Những pha cứa lòng tinh tế sẽ mang đến kịch tính cho trận đấu. Hãy cùng ketquabd.info tìm hiểu chi tiết qua bài viết dưới đây nhé.

Cứa lòng là gì?

Cứa lòng là gì? Kỹ thuật cứa lòng hiệu quả nhất?

Cứa lòng là kỹ thuật sút đưa trái bóng đi theo đường cong hoặc đường chéo. Cứa lòng còn được gọi với tên gọi là kỹ thuật sút bóng xoáy, kỹ thuật vòng cung.

Cứa lòng thường được các cầu thủ áp dụng trong những tình huống đá phạt, hay dứt điểm ngoài vòng cấm hay căng ngang vào khung thành đối phương.

Các bước để thực hiện kỹ thuật cứa lòng là gì?

Chạy đà

Nếu như ở những cú sút úp mu bàn chân, thì đòi hỏi cầu thủ phải chạy đà theo hướng hơi thẳng so với điểm đặt bóng thì với kỹ thuật cứa lòng thì hướng chạy đà sẽ chếch về phía bên trái hoặc sang bên phải cầu môn tùy thuộc vào chân thuận người sút khoảng 75-90 độ. Chạy đà từ 3 đến 6 bước sẽ hợp lý nhất, nó thuận lợi cho các cầu thủ tạo ra một lực vừa phải khi tiếp xúc bóng.

Chân trụ

Cách đặt chân trụ cũng vô cùng quan trọng khi thực hiện cứa lòng. Cách tốt nhất vẫn là đặt chân trụ dang ngang với bóng. Hướng chân trụ hơi bị lệch ra ngoài so với khung thành.Nếu đặt chân trụ thẳng với hướng góc khung thành và đưa bóng theo hướng đó và bóng sẽ xoáy vào khoảng gần giữa goal nó sẽ khiến bóng dễ bị thủ môn bắt được..

Vung tay

Động tác vung tay không chỉ giúp cho cơ thể giữ thăng bằng tốt hơn mà còn giúp cầu thủ dễ nghiêng người thực hiện cú cứa lòng hơn.

Tư thế sút bóng

Tư thế sút phù hợp sẽ tạo điều kiện thuận lợi giúp cho các điểm tiếp xúc ăn ý nhất có thể. Tư thế thuận lợi cho một cú cứa lòng sẽ là cầu thủ phải hơi nghiêng người, trọng tâm dồn vào chân trụ và hơi khuỵu gối. Chân sút vung hình vòng cung, cắt qua chân trụ để tạo ra độ xoáy cho bóng.

Khi sút cứa lòng cầu thủ tốt nhất nên sử dụng một lực mạnh từ chân. Cứa lòng yêu cầu bóng đi xoáy và nhanh. Nếu bóng đi nhanh sẽ khiến thủ môn khó phán đoán được hướng bóng đi như thế nào? Lực từ chân chính chính là yếu tố vô cùng quan trọng đem lại hiệu quả của một cú sút.

>>> Xem thêm: Tiểu sử cầu thủ Ronaldo – siêu sao bóng đá thế giới

Những lưu ý khi dùng cứa lòng là gì?

Những cú sút cứa lòng trong bóng đá sẽ luôn tạo ra những bàn thắng đẹp mắt Nhưng khi thực hiện kỹ thuật này thì người thực hiện nên lưu ý vài điều như sau:

– Cầu thủ  sút bóng cần nắm vững kỹ thuật để có thể thực hiện những cú cứa lòng chuẩn xác nhất. Ví dụ các cầu thủ đặt chân trụ quá xa bóng, mũi bàn chân không hướng về phía bóng, thân người ngả ra trước hoặc sau quá nhiều… sẽ khiến đường đi của bóng không như ý muốn

– Cầu thủ thực hiện nên linh hoạt và có cảm giác bóng tốt để thực hiện kỹ thuật cứa lòng phù hợp.

– Cầu thủ cũng không nên quá căng thẳng, tâm lý khi thực hiện kỹ thuật này dẫn đến phán đoán sai lầm.

Trên đây là những chia sẻ của tin bên lề về kỹ thuật cứa lòng là gì, hy vọng rằng ban đọc đã nắm được những thông tin kiến thức bổ ích rồi nhé.