Cách cầm vợt cầu lông đúng và chuẩn cho người mới chơi

(GMT+7)

Cách cầm vợt cầu lông – Những người mới chơi thường hay mắc phải sai lầm đó là cầm vợt cầu lông không đúng cách, dẫn đến việc tập luyện hiệu quả không cao. Cùng chuyên mục tin bên lề tìm hiểu nhé.

Cách cầm vợt cầu lông đúng và chuẩn cho người mới chơi

Cách cầm vợt cầu lông đúng và chuẩn.

Kỹ thuật cầm vợt cầu lông kiểu “V-grip”

Đầu tiên cầm và nghiêng mặt vợt 90 độ so với mặt đất, sau đó để lòng bàn tay nắm cán vợt ở giữa giống như bắt tay.

Khép các ngón tay quanh cán vợt, ngón cái đặt trên cán vợt, ngón cái hướng về phía cán vợt, đặt ngón trỏ và ngón giữa để có cảm giác thoải mái nhất. Nếu bạn cầm vợt đúng cách, giữa ngón trỏ và ngón cái sẽ tạo ra một gốc chữ “V”.

Xem thêm: Thông số trên vợt cầu lông

Kỹ thuật cầm vợt cầu lông kiểu “Thumb-grip”

Kỹ thuật cầm vợt cầu lông này đúng kỹ thuật đánh cầu lông thì ngón tay cái đóng vai trò vô cùng quan trọng.

Đầu tiên, ngón cái duỗi nhẹ dọc theo cán vợt. Đầu ngón cái tên là cạnh, tạo cảm giác ngón cái đẩy cán vợt từ phía sau, chú ý chỉ đầu ngón tay cái tì vào cán vợt, ngón trỏ hơi duỗi và ôm. tay cầm.

Vì khớp cổ tay rất hạn chế nên nhược điểm của cách cầm này là sẽ không tạo ra nhiều lực. Tuy nhiên, rất thích hợp cho những cú đánh lưới trái tay.

Tránh trường hợp bạn cầm vợt như thế này khi đánh đá cầu. Thực ra khi chơi đá cầu, bạn thả lỏng cơ thể, cầm vợt vừa phải khi đá cầu cũng đã đến cuối sân.

Xem thêm: Cách quấn cán vợt cầu lông đơn giản

Những cách cầm vợt sai kỹ thuật

Dưới đây là những sai lầm phổ biến hay gặp phải, nhất là đối với những người mới chơi cầu lông, hãy khắc phục ngay những cách cầm vợt sai này ngay từ đầu, nếu không về lâu dài rất dễ hình thành thói quen.

Kỹ thuật cầm vợt cầu lông sai kỹ thuật này thường gặp ở những người mới chơi, chưa nắm rõ kỹ thuật chơi hoặc có một số hiểu lầm về cách cầm vợt đúng, bạn hãy điều chỉnh lại theo cách cầm thuận tay của mình. Vui lòng.

Các bạn nữ mới chơi thường sử dụng kỹ thuật cầm vợt là để ngón trỏ dọc theo trục, điều này sẽ khiến lực đánh cầu lông yếu đi rất nhiều, và cũng rất dễ dẫn đến chấn thương cho ngón trỏ.

Hi vọng bài viết này sẽ giúp ích cho những bạn đam mê bộ môn cầu lông, muốn tham gia hoặc đã tham gia rồi nhưng chưa biết kỹ thuật cầm vợt cầu lông đúng cách thì hãy theo dõi bài viết nhé.