Kinh nghiệm mua vợt cầu lông cho người mới tập chơi

(GMT+7)

Kinh nghiệm mua vợt cầu lông – Để chọn được một cây vợt cầu lông có chất lượng tốt và phù hợp là điều không hề dễ dàng bởi mỗi loại vợt sẽ phù hợp với từng lối chơi, từng kỹ thuật khác nhau. Cùng chuyên mục tin bên lề tìm hiểu nhé.

Kinh nghiệm mua vợt cầu lông cho người mới tập chơi

Tìm hiểu chung về vợt cầu lông

Vợt cầu lông là gì

Vợt cầu lông là dụng cụ không thể thiếu khi bạn muốn chơi và tập luyện môn cầu lông.

Cũng giống như quả cầu lông, nếu bạn không có cây vợt này thì chắc chắn bạn không thể chơi cầu lông. Tất nhiên bạn cũng không thể thay thế vợt cầu lông khác vì nó đã được thiết kế riêng cho môn thể thao này.

Thông số vợt cầu lông

Kích thước của khung vợt:

Chiều dài không vượt quá 68cm.

Chiều rộng không vượt quá 23cm.

Khu vực đan lưới:

Chiều dài không vượt quá 28cm.

Chiều rộng không vượt quá 22cm.

Chiều dài của phần đầu vợt không được vượt quá 29cm.

Trọng lượng vợt cầu lông phảinằm trong khoảng từ 73 – 102g.

Lưu ý: Ngoài các phụ kiện có tác dụng chống mài mòn, chống rung hoặc giúp phân bổ trọng lượng, không được gắn bất kỳ bộ phận nào khác vào vợt cầu lông.

Xem thêm: Kích thước sân cầu lông tiêu chuẩn

Kinh nghiệm mua vợt cầu lông cho người mới tập luyện

Sau đây là những kinh nghiệm chọn vợt cầu lông cho người mới chơi và chúng tôi tin rằng nếu áp dụng đúng những kinh nghiệm này chắc chắn bạn sẽ chọn mua được một cây vợt chất lượng tốt, phù hợp với bản thân và gia đình. giá rẻ nhất.

Thứ nhất: Mục đích sử dụng

Việc đầu tiên bạn cần làm là xác định mục đích sử dụng vợt cầu lông. Bạn mua nó để thi đấu chuyên nghiệp, luyện tập hàng ngày hay cho mục đích tập luyện? Tùy vào mục đích sử dụng mà chúng ta sẽ lựa chọn cây vợt phù hợp nhất.

Ví dụ bạn mua vợt để thi đấu thì nhất định phải chọn những sản phẩm chất lượng tốt của các thương hiệu nổi tiếng, có thông số kỹ thuật chính xác nhất, ..

Nếu bạn chỉ cần một cây vợt để luyện tập cầu lông hàng ngày để tăng cường sức khỏe thì cây vợt này không nhất thiết phải có chất lượng cao, đắt tiền.

Thứ 2: Trình độ và lối chơi cầu lông

Đây là yếu tố thứ hai bạn cần xác định khi mua vợt cầu lông. Không phải vợt cầu lông nào cũng có thiết kế giống nhau mà nó sẽ có những điểm thiết kế riêng để phù hợp với từng trình độ và cách chơi khác nhau. Tất nhiên, những thiết kế đó vẫn phải nằm trong tiêu chuẩn mà luật cầu lông quy định.

Nếu bạn mới chơi cầu lông và đang tập làm quen với các kỹ thuật đánh cầu lông cơ bản, bạn chỉ cần chọn một cây vợt thông dụng.

Tuy nhiên, khi chơi lâu, bạn đã hình thành được phong cách chơi cho riêng mình thì bạn cần lựa chọn một cây vợt phù hợp với lối chơi đó. Ví dụ bạn thiên về lối đánh tấn công uy lực thì nên chọn vợt cầu lông cứng, nặng đầu, mặt vợt vừa phải không quá to sẽ giúp phát huy được sức mạnh khi chơi.

Thứ 3: Hình dạng của khung vợt cầu lông

Hiện nay trên thị trường có hai loại khung vợt:

Khung truyền thống Oval: Đầu vợt có hình bầu dục, với một dải điểm ngọt nhỏ

Khung Isometric: Đầu vuông, dải điểm ngọt lớn hơn khung Oval.

Hầu hết những người chơi cầu lông sẽ thích khung Isometric hơn vì nó có dải điểm Sweet rộng, do đó sẽ dễ dàng đánh được điểm ngọt và có được đường cầu chính xác hơn.

Xem thêm: Cách chơi 3 cây

Thứ 4: Trọng lượng của vợt

Theo luật cầu lông thì trọng lượng của vợt phải nằm trong khoảng 73 – 102g, tuy nhiên vì bạn mới tập chơi cầu lông nên chọn sản phẩm có trọng lượng 85 – 89g (chưa bao gồm dây và cuộn). Những cây vợt này không quá nặng cũng không quá nhẹ nên sẽ giúp bạn đỡ mỏi tay và đảm bảo độ chính xác khi đánh cầu.

Nếu bạn muốn chọn một cây vợt có trọng lượng phù hợp với mình hơn, hãy nhớ rằng cây vợt càng nặng thì người chơi càng đòi hỏi thể lực cao hơn, giúp khả năng tấn công của bạn tốt hơn.

Thứ 5: Độ cứng của thân vợt cầu lông

Độ chắc là yếu tố quan trọng mà bạn không thể bỏ qua khi mua vợt cầu lông vì nó sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến kỹ thuật chơi của bạn.

Cụ thể, một cây vợt có độ cứng cao sẽ phù hợp với lối đánh tấn công nhanh với nhiều pha đập cầu khéo léo. Vợt với thân vợt mềm dẻo phù hợp với những người mới chơi vì bạn không cần tốn quá nhiều sức để đánh cầu.