Ý nghĩa tên Trang là gì? Gợi ý tên hay cho bé gái tên Trang

(GMT+7)

Ý nghĩa tên Trang là gì? Khi đặt tên con là Trang ba mẹ muốn gửi gắm những hi vọng gì? Để biết thêm chi tiết về vấn đề đặt tên con này mời bạn theo dõi bài phân tích và chia sẻ sau đây của ketquabd.info.

Tìm hiểu ý nghĩa tên Trang

Mỗi người sinh ra đều có một tên gọi riêng nhưng rất hiếm có ai có thể hiểu rõ được ý nghĩa tên gọi của chính bản thên mình. Vậy ý nghĩa tên Trang là gì?

Trang ở đây được hiểu là sự NGHIÊM TÚC không chỉ trong lời nói mà còn cả trong hành động. Họ luôn sống trong khuôn phép và luôn cố gắng vì chính bản thân của mình.

Trang mang ý nghĩa thể hiện sự TO LỚN một vẻ đẹp mang đến sự hoàn hảo tốt đẹp

Trang có ý nghĩa là TRỤ CỘT tức là người đáng tin cậy, giữ chữ tín trong công việc cũng như cuộc sống.

Tên Trang với 3 giá trị như đã phân tích ở trên thì chúng ta có thể thấy đây là một cái tên đẹp đem đến nhiều may mắn cho con. Ba mẹ đặt tên cho con là trang tức là mong muốn tương lai sau này con sẽ trở thành một đứa trẻ ngoan ngoãn, có chí hướng và trở thành một người công dân tốt trong xã hội.

Tìm hiểu ý nghĩa tên Trang

Những tên Trang hay cho con gái

Ánh Trang: đặt tên con là Ánh Trang tức là ba mẹ mong muốn  con sẽ trở thành một người gái xinh đẹp, lanh lợi, tài giỏi, nhạy bén, biết cách ứng xử tinh tế.

Huyền Trang: mang ý nghĩa con sẽ xinh đẹp, dịu dàng, đằm thắm, đức hạnh và tài năng.

Bảo Trang: cô gái có vẻ đẹp đài cát, kiêu sa

Thiên  Trang: Cái tên thể hiện sự đẹp đẽ mà kín đáo, nhẹ nhàng, đầy nữ tính

Hà Trang: Chỉ những người trang nhã, dịu dàng, tao nhã, luôn giữ được sự chuẩn mực và quý phái, luôn vui vẻ và hoạt bát.

Hương Trang: người con gái đoan trang, tiết hạnh

Linh Trang: người con gái nghiêm trang, huyền diệu

Tuyết Trang:ba mẹ mong muốn con có thể trở thành một người con gái xinh đẹp, kiều diễm, đáng yêu, đoan trang, thùy mị.

Minh Trang:  dùng để chỉ những người có vóc dáng thanh tú, tính cách dịu dàng, đằm thắm, thùy mị, đáng yêu, luôn tràn đầy sức sống để bắt đầu mọi việc.

Thúy Trang: ba mẹ mong muốn con sẽ trở thành một người con gái vừa thông minh vừa đoan trang, có vẻ đẹp kín đáo, nhẹ nhàng đầy nữ tính.

Ngân Trang: vẻ đẹp kín đáo, dịu dàng, nữ tính, nết na, gợi lên vẻ đẹp thùy mị, đoan trang cùng tâm hồn trong sáng, cao quý và thanh khiết như ngọc.

Xem thêm:

Vân Trang: mang ý nghĩa thể hiện một người con gái tài hoa, sắc sảo, biết trước biết sau thành công trong cuộc sống.

Lệ Trang: ba mẹ mong muốn con sau này có thể trở thành một cô gái thanh lệ, hiểu biết, thông minh tư chất hơn người. Mong muốn cuộc sống của con đủ đầym, hạnh phúc viên mãn.

Trên đây là một số thông tin liên quan đến việc tìm hiểu ý nghĩa tên Trang. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi cung cấp đã giúp bạn hiểu rõ hơn về cách đặt tên cho con  gái tên Trang hay.