Tiểu sử Quế Ngọc Hải: Sự nghiệp và phong cách thi đấu

(GMT+7)

Tiểu sử Quế Ngọc Hải hành trình cuộc đời và thành tựu bóng đá đáng chú ý của Quế Ngọc Hải – Ngôi sao sáng trong làng túc cầu Việt Nam.

1. Tiểu sử Quế Ngọc Hải

Quế Ngọc Hải ra đời vào ngày 15/5/1993 tại Diễn Châu, Nghệ An. Đã từ nhỏ, đam mê bóng đá đã nhen nhóm trong anh và trái bóng trở thành bạn đồng hành thân thiết suốt tuổi thơ.

Lúc lên lớp 5, trong bối cảnh trường học của anh là nơi gắn liền với lò đào tạo bóng đá Sông Lam Nghệ An, Quế Ngọc Hải đã không ngần ngại register tham gia thi tuyển và thành công.

Tiếp đó, sự ủng hộ từ phía cha mẹ đã định hướng anh chuyển đến sống và tập luyện tại lò Sông Lam Nghệ An, khởi đầu cho hành trình chuyên nghiệp của Quế Ngọc Hải.

Tiểu sử Quế Ngọc Hải

Tại thời điểm hiện tại, Quế Ngọc Hải đảm nhận vị trí hậu vệ cho CLB Sông Lam Nghệ An và là thành viên quan trọng của đội tuyển bóng đá quốc gia Việt Nam.

2. Sự nghiệp CLB của Quế Ngọc Hải

CLB Sông Lam Nghệ An:

CLB Viettel:

  • Năm 2020: Đoạt ngôi vô địch V.League

3. Tại sân đấu quốc tế của Quế Ngọc Hải

  • Năm 2015: Đoạt huy chương đồng tại Đại hội Thể thao Đông Nam Á
  • Năm 2018: Vô địch AFF Cup
  • Năm 2019: Vô địch Đại hội Thể thao Đông Nam Á và đạt vị trí á quân tại Asian Cup

4. Phong cách thi đấu đặc trưng của Quế Ngọc Hải

Quế Ngọc Hải thể hiện đầy đủ phẩm chất của một hậu vệ hàng đầu, tài năng của anh toát lên ở vị trí hậu vệ. Sở hữu khả năng sút phạt chính xác và kỹ thuật chơi bóng tinh tế, anh đồng thời góp phần tạo cơ hội ghi bàn dự đoán ty le ca cuoc cho đồng đội.

Phong cách thi đấu đặc trưng của Quế Ngọc Hải

Với tuổi tác và kinh nghiệm tích luỹ, Quế Ngọc Hải thể hiện phong thông tin bóng chín chắn, suy nghĩ thông minh và luôn sẵn sàng giúp đồng đội bằng cách chỉ dẫn và hỗ trợ. Điều này giúp anh trở thành sự lựa chọn tuyệt vời cho vai trò thủ quân của đội tuyển quốc gia.

5. Cuộc sống riêng tư của Quế Ngọc Hải

Vào đầu năm 2018, Quế Ngọc Hải kết hôn với Dương Thị Thùy Phương – một hoa khôi đến từ thành phố Vinh và từng là sinh viên của Đại học Vinh, Nghệ An. Hai người đã cùng nhau trải qua 4 năm tình yêu đẹp, bất chấp những xích mích để cuối cùng càng thêm gắn bó và đậm sâu.

Xem thêm: Thủ môn Liverpool xuất sắc nhất đóng góp quan trọng

Xem thêm: Tiểu sử Carlo Ancelotti: Sự nghiệp HLV câu lạc bộ Real Madrid

Tới thời điểm hiện tại, cặp đôi đã chào đón thiên thần nhỏ có tên Sunny vào gia đình. Mặc dù cuộc sống bận rộn với sự nghiệp, Quế Ngọc Hải vẫn dành thời gian quý báu cho gia đình và cùng vợ chăm sóc bé yêu.