Thông tin tiểu sử câu lạc bộ An Giang chi tiết nhất

(GMT+7)

Câu lạc bộ An Giang là đội bóng đang chơi ở hạng nhất của giải Quốc gia, Mặc dù thành lập muộn hơn so với các đội bóng khác nhưng với sự dẫn dắt chuyên môn của ban lãnh đạo đã giúp đội bóng có những hướng đi chính xác. Hãy cùng ketquabd.info tìm hiểu chi tiết qua bài viết dưới đây về đội bóng nhé.

1.Lịch sử của CLB An Giang

Thông tin tiểu sử câu lạc bộ An Giang

Câu lạc bộ bóng đá An Giang trực thuộc sở Văn hóa – Thể thao – Du lịch của tỉnh An Giang và đã từng góp mặt ở giải đấu cao nhất Việt Nam vào những năm thập niên 80, 90.

Mùa giải 1987, đội bóng An Giang đã có thành tích tốt nhất trong lịch sử đội bóng khi giành vị trí thứ 3 tại giải bóng đá A1 toàn quốc lần thứ VII. Thời gian sau đội bóng bị xuống hạng cùng với Vĩnh Long ở mùa giải 1997 khi chỉ đứng bét bảng xếp hạng giải vô địch quốc gia. Kể từ đấy, đội bóng đã nhiều lần phải thi đấu ở các giải thấp quốc gia,

Mùa giải 2000-2001, với thành tích kém, câu lạc bộ An Giang đã rớt xuống giải hạng nhì và tới năm 2003 trở lại giải hạng nhất quốc gia và thành lập đội bóng đá quản lý tập trung toàn bộ các tuyến đào tạo.

Năm 2005, An Giang bắt đầu nhận được sự tài trợ của các doanh nghiệp bên ngoài.; Tới mùa giải năm 2008, An Đô Group chính là đơn vị đã đứng ra tài trợ cho câu lạc bộ.

Đến cuối năm 2011, đội bóng bắt đầu chuyển sang mô hình bóng đá chuyên nghiệp và thay tên gọi mới là CLB bóng đá Hùng Vương An Giang với sự tài trợ từ Tập đoàn hải sản Hùng Vương. Ở mùa giải 2013, CLB An Giang giành vị trí thứ 3 và có vé lên chơi tại V.League sau 16 năm chờ đợi.

Thế nhưng do thành tích kém cỏi ở V.League 2014 cùng với việc tập đoàn Hùng Vương không thực hiện đúng thỏa thuận hợp đồng đã khiến cho đội bóng bị giải thể sau khi mùa giải khép lại. Đội bóng được trả lại phiên hiệu cho Trung tâm bóng đá An Giang và được tái thành lập vào năm 2015. CLB An Giang bắt đầu thi đấu tại giải hạng ba quốc gia. Đội bóng giành quyền lên chơi ở giải hạng nhì chỉ 1 năm sau khi tái thành lập. Năm 2018, An Giang giành vé lên chơi ở giải hạng nhất quốc gia 2019.

2. Đội hình Câu lạc bộ An Giang

Danh sách Thủ môn: Nguyễn Mạnh Cường, Phạm Đình Long,Phạm Hoàng Đang

Danh sách Tiền vệ:Nguyễn Ngọc Anh Pháp , Võ Đình Lâm ,Trịnh Nguyễn Mai Tài Lộc, Lê Tuấn Anh, Tạ Quang Huy, Hồ Chí Bảo, Trương Văn Dư , Võ Văn Công,Nguyễn Sỹ Tú, Ngô Kim Long, Thái Văn Thảo, Phạm Ngô Tấn Tài , Vũ Mạnh Duy

Danh sách hậu vệ: Trần Gia Nam, Nguyễn Thành Công, Võ Nguyễn Phương Duy, Nguyễn Phan Thế Lam , Trần Trọng Hiếu (đội trưởng) , Nguyễn Văn Tính, Võ Văn Huy

Danh sách Tiền đạo: Nguyễn Văn Vinh, Lương Thanh Sang,  Hà Kiên Cường,  Bùi Văn Hưng

Dưới đây là những cầu thủ đã giúp đội bóng An Giang khẳng định vị thế của mình trên bóng đá nước nhà.

  • Bé Ba.
  • Nguyễn Châu Hồng.
  • Nhan Thiện Nhân.
  • Văn Hậu.
  • Võ Nguyễn Phương Duy.
  • Kao Nisai: Cầu thủ người Campuchia.
  • Ung Kanyanith: Cầu thủ người Campuchia.
  • Issawa Singthong: Cầu thủ người Thái Lan.
  • Luciano Silva da Silva: Cầu thủ người Brazil.
  • Agostinho Petronilo D.O Filho: Cầu thủ người Brazil.

>>> Thông tin về CLB Công an Nhân dân đầy đủ, chi tiết

3.Thành tích câu lạc bộ bóng đá An Giang

Đội bóng từng giành được xuất thi đấu tại Asian Cup Winners’ Cup (cúp C2 châu Á) mùa giải 1995-96. Tuy vậy, đội bóng An Giang đã thua với tỉ số 1-3 trước CLB Sabah FA (Malaysia) ở vòng 1 của giải. Trận lượt đi trên sân khách họ để thua 0-3 và giành chiến thắng 1-0 trong trận lượt trong trận đối đầu với Malaysia.

Ở giải quốc nội, CLB  bóng đá An Giang xếp thứ 3 tại giải bóng đá A1 toàn quốc lần thứ VII mùa giải 1987. Đội bóng An Giang đã từng có 2 lần giành vị trí thứ 3 tại giải hạng nhất quốc gia mùa giải 2007 và 2013.

Trên đây là những chia sẻ của tin bên lề về câu lạc bộ bóng đá An Giang, hy vọng rằng anh em đã nắm được những thông tin kiến thức bổ ích rồi nhé.