Thông tin câu lạc bộ bóng đá Thanh hóa về tiểu sử

(GMT+7)

Câu lạc bộ bóng đá Thanh Hóa được xem là đội bóng có lịch sử chuyển giao phức tạp nhất trong số các đội bóng chơi tại V.League. Hãy cùng ketquabd.info tìm hiểu chi tiết qua bài viết dưới đây nhé.

Lịch sử hình thành và phát triển của CLB Thanh Hóa

Thông tin câu lạc bộ bóng đá Thanh hóa về tiểu sử

Giai đoạn 1962 – 2000

Câu lạc bộ lần đầu tiên được ra mắt năm  1962 trong bối cảnh tỉnh Thanh Hóa chọn một đội bóng nòng cốt phát triển phong trào bóng đá có tên gọi là Đội bóng đá Thanh niên Thanh Hóa. Các thành viên của đội bao gồm những tài năng được tuyển chọn từ các giải phong trào của tỉnh.

Và tới cuối năm 1962, đội bóng được đổi tên thành Đội bóng đá Cơ khí Thanh Hóa để tạo điều kiện nghề nghiệp cho các cầu thủ sau khi kết thúc sự nghiệp đá bóng đi học nghề tại nhà máy cơ khí Thanh Hóa. Đến năm 1965, câu lạc bộ bị giải thể và sát nhập với đội bóng đá Công an Thanh Hóa.

Vào những năm thập niên 1990, do thành tích không tốt nên đội Công an Thanh Hóa bị giải thể. Sở Thể dục thể thao Thanh Hóa giữ lại các đội trẻ của Thanh Hóa với mong muốn phát triển bóng đá tỉnh, UBND tỉnh Thanh hóa quyết định thành lập đội Đoàn bóng đá Thanh Hóa.

Giai đoạn 2000 – 2009

Tới năm  2000, đội bóng đá Thanh Hóa được tái thành lập và bắt đầu thi đấu ở giải hạng nhì quốc gia 2000-2001. Tới năm 2006 với phong độ tốt lên đội bóng Thanh Hóa giành quyền thăng hạng lên chơi tại V.League.

Năm 2008, đội bóng được Tập đoàn Công Thanh tiếp nhận và đổi tên đội bóng thành Câu lạc bộ bóng đá Xi măng Công Thanh Thanh Hóa. Nhưng không lâu sau thì tập đoàn này lại rút tài trợ vào năm 2009.

Giai đoạn 2009 đến nay

Ngày 25/9/2009, Bộ quốc phòng khai tử Thể Công và chuyển giao cho Tổng công ty Viettel với tên gọi mới là Câu lạc bộ bóng đá Viettel. Nhưng khi đó Viettel không mấy mặn mà nên lãnh đạo tỉnh Thanh Hóa tiếp nhận đội bóng này đang thi đấu tại V.League và đặt tên là Câu lạc bộ bóng đá Viettel-Thanh Hóa.

Đến ngày 7/11/2009, CLB Viettel-Thanh Hóa đổi tên thành Lam Sơn Thanh Hóa. Tại mùa giải V.League 2010, Thanh Hóa mua suất thi đấu của Thể Công và được đá trận tranh siêu cúp quốc gia với SHB Đà Nẵng do Thể Công giành ngôi á quân cúp quốc gia 2009 và đội bóng xứ thanh xuất sắc giành ngôi vô địch.

Ở V.League 2011, CLB Lam Sơn Thanh Hóa tiếp tục đổi tên thành Câu lạc bộ bd Thanh Hóa như tên gọi cũ. Tới năm 2015, tập đoàn FLC tiếp quản đội bóng và ghi dấu ấn mạnh khi Thanh Hóa có 2 lần giành ngôi á quân V.League liên tiếp vào các năm 2017 và 2018.

Cuối năm 2018, tập đoàn FLC không tài trợ nữa và trả đội bóng về lại cho xứ Thanh. Đến ngày 15/1/2019, đội bóng lại được gọi với tên gọi cũ CLB bóng đá Thanh Hóa. Người quản lý là chủ tịch Nguyễn Văn Đệ. Với những kết quả không mấy khả quan trong thời gian qua, Thanh Hóa trở thành lò xay HLV khủng khiếp nhất tại V.League.

Đội hình hiện tại của câu lạc bộ bóng đá Thanh Hóa

Thủ môn: Lương Bá Sơn, Trịnh Xuân Hoàng, Nguyễn Thanh Diệp

Tiền đạo: Hoàng Đình Tùng (Đội phó), Aime Djicka Gassissou, Lê Thanh Bình, Nguyễn Trọng Hùng, Nguyễn Văn Vinh, Hoàng Vũ Samson (Đội trưởng)

Hậu vệ: Vũ Xuân Cường, Trịnh Đình Hùng, Nguyễn Minh Tùng, Trịnh Văn Lợi, Hoàng Anh Tuấn, Hoàng Thái Bình, Louis Epassi Ewonde, Lê Văn Đại, Nguyễn Hữu Lâm

Tiền vệ: Josip Balić, Nguyễn Hữu Dũng, Lê Văn Thắng (Đội phó), Lê Xuân Hùng, Lê Phạm Thành Long, Nguyễn Vũ Hoàng Dương, Nguyễn Trọng Phú, Hoàng Văn Hải, Lê Ngọc Nam, Phạm Văn Hội

Thành tích của câu lạc bộ bóng đá Thanh Hóa

Đội chính

Tại đấu trường V-League, câu lạc bộ  xuất sắc giành giải Á quân vào năm 2017. Ở các năm 2014, 2015, đội bóng giành hạng ba trong hai năm liền. Đây là thành tích ít có của một đội bóng thuộc V-League.

Và CLB Thanh Hóa là đội bóng có thành tích rất tốt tại Siêu cúp bóng đá Việt Nam khi giành cúp vô địch năm 2009 và lọt vào bán kết Cúp quốc gia Việt Nam năm 2011.

Đội trẻ

Đội trẻ của CLB bóng đá Thanh Hóa cũng khá tốt khi lọt vào vòng chung kết năm 2014 tại Giải vô địch U19 quốc gia Việt Nam.

Trên đây là những  chia sẻ của tin bên lề về câu lạc bộ bóng đá thanh hóa, hy vọng rằng bạn đã nắm được những thông tin hữu ích về đội bóng này rồi nhé.