Những nguyên tắc đặt tên con theo phong thủy cần lưu ý

(GMT+7)

Đặt tên con theo phong thủy không chỉ giúp con có được một vận mệnh tốt hơn mà còn giúp con gây được thiện cảm với người khác trong quá trình giao tiếp.  Vậy khi đặt tên con đảm bảo các yếu tố phong thủy cần tuân thủ những nguyên tắc gì? Mời bạn theo dõi bài phân tích sau đây của ketquabd.info.

Đặt tên con theo phong thủy phải đơn giản, dễ đọc, đúng giới tính

Khi đặt tên cho con theo phong thủy ngoài việc để ý đến các yếu tố như: hình dạng, âm, nghĩa,…thì ba mẹ nên chú ý nhiều hơn đến mệnh lý. Khi đặt tên cho con nên chọn những tên nhã nhặn không nên đặt tên cho con mang ý nghĩa đồng âm dễ gây hiểm lầm.

Nhiều bậc cha mẹ khi đặt tên cho con chỉ dựa vào phân tích số nét chữ hoặc cầu đổi tên cho con với mong muốn được “chuyển vận” là một điều hoàn toàn không đáng tien cậy. Chẳng hạn, một số tên xấu có nhiều nét xấu như Chu Nguyên Chương nhưng ông vẫn là một vị vua tài ba trong lịch sử trung hoa, như Bao Ngọc Cương nhưng ông vẫn là người giàu có nhất nhì Hồng Kông.

Đặt tên con theo phong thủy cần chú ý đến sự gắn kết với dòng họ. Trong quan niệm của người Việt Nam thì tên con sẽ lấy họ của bố. Cho nên đặt tên cho con gia đình cần đặt tên cho con theo đúng họ bố để được nhận được phước đức từ nội tộc.

Đặt tên con theo phong thủy phải đơn giản, dễ đọc, đúng giới tính

Nguyên tắc đặt tên con liên quan tới Tứ trụ

Đặt tên cho con phải chú ý đến hành trong các dấu của Họ Tên và Tứ trụ. Chữ Việt Nam gồm có 5 dấu huyền, ngã, nặng, sắc, bằng tương ứng với 5 Hành Mộc, Kim, Thổ, Hỏa, Thủy. Đây là đặc điểm chữ viết mang bản sắc của dân tộc Việt Nam. Cho nên muốn đặt tên cho con hay và ý nghĩa cần xác định được các dấu trong Họ, Tên và Tứ trụ.

Khi đặt tên cho bé theo phong thủy thì phải tuân thủy các nguyên tắc ngũ hành, xem ngày tháng năm sinh. Và xác định được nơi sinh của bé xem có xung khắc với ngũ hành của bản mệnh hay không. Cần xác định giờ sinh, ngày sinh của bé và chọn một cái tên hoàn hảo cho họ, tên, tên đệm có thể bổ trợ lẫn nhau về mặt ngũ hành.

Nhân tố khác giúp tên đẹp hơn

Bên cạnh các yếu tố phong thủy thì khi đặt tên cho con cha mẹ nên lưu ý một số yếu tố như sau:

– Âm thanh: Âm thanh của tên nên chọn những âm thanh dễ đọc, dễ cảm nhận được màu sắc riêng biệt của người sở hữu tên gọi đó. Bản thân “âm” cũng mang tần số âm và thanh âm. Do đó khi chọn tên cần ưu tiên chọn những tên dễ gọi, dễ nhớ, dễ gây ấn tượng với người khác.

– Ý nghĩa: ý nghĩa của tên nên chọn những cái tên có ý nghĩa đẹp tránh chọn những tên thô kệch mang ý nghĩa xấu. Tốt nhất nên chọn những cái tên hay thể hiện được truyền thống văn hóa của dòng họ, thể hiện hi vọng của bố mẹ. Như tên Mai Lan Phương, tức là trong họ và tên có sự nâng đỡ lẫn nhau, cùng ca ngợi nhau. Nhiều cái tên thô tục quá như Nguyễn Thị Khoái, Lại Văn Nhanh,… dễ làm mọi người bật cười khi nhắc đến.

– Hình: Hình dạng của chữ thể hiện khả năng dẫn dắt và ám thị, sức khỏe của người đó. Cần chú ý kết cấu dài ngắn cân đối hài hòa.

Xem thêm: Gợi ý đặt tên con gái họ Hoàng 2022 hay, đẹp và dễ thương nhất

Trên đây là một số thông tin liên quan đến việc tìm hiểu nguyên tắc đặt tên con theo phong thủy. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi cung cấp đã giúp cha mẹ có được cách đặt tên cho con tốt nhất.