Đá phạt gián tiếp là gì? Những quy định về đá phạt gián tiếp

(GMT+7)

Đá phạt gián tiếp trong bóng đá là một phần quan trọng của trò chơi, mang lại những khía cạnh hấp dẫn và cơ hội để các đội có thể ghi bàn. Trong bài viết này, chúng ta sẽ khám phá về đá phạt gián tiếp nhé.

Đá phạt gián tiếp là gì?

Đá phạt gián tiếp là gì?

Quả đá phạt gián tiếp trong bóng đá được sử dụng như một hình thức sút phạt. Trong một trận đấu, cú sút phạt gián tiếp có thể tạo ra cơ hội để đội thực hiện nó giành chiến thắng, trong khi đối diện với đội bên kia, nó có thể gây thất bại. Giống như các loại đá phạt khác, để được công nhận là quả đá gián tiếp, trọng tài sẽ giơ tay cao và giữ nguyên tư thế cho đến khi cú sút được thực hiện, bóng chạm vào một cầu thủ khác hoặc ra ngoài đường biên của sân thi đấu. Tình huống phạm lỗi sẽ xác định xem có thể thực hiện một quả đá gián tiếp hay không.

Các lỗi vi phạm xử lý đá phạt gián tiếp

Theo chuyên gia cổng game Jbovnd , những lỗi sau đây sẽ khiến trọng tài thổi quyết định đá gián tiếp:

Đối với cầu thủ:

 • Vi phạm luật việt vị.
 • Chơi bóng một cách nguy hiểm.
 • Ngăn cản đường tiến của đội đối thủ.
 • Cản trở thủ môn đưa bóng vào cuộc.
 • Phạm lỗi không được đề cập trong luật 12 mà bị cảnh cáo hoặc bị truất quyền thi đấu.

Đối với thủ môn:

 • Bắt bóng hoặc chạm bóng từ quả ném biên của đồng đội.
 • Giữ bóng quá 6 giây trong tay trước khi đưa bóng vào cuộc.
 • Bắt bóng hoặc chạm bóng bằng tay khi đồng đội chuyền về bằng chân.
 • Chạm vào bóng mà không bắt lại một cách dứt khoát khi cầu thủ đội bạn dự định cướp bóng.
 • Chạm hoặc bắt bóng trở lại sau khi đã đưa bóng vào cuộc, nếu bóng chưa chạm bất kỳ cầu thủ nào khác.
 • Trong các trường hợp này, trọng tài sẽ xác định và thông báo rằng đá gián tiếp sẽ được thực hiện.

Những quy định về đá phạt gián tiếp

Về vị trí sút phạt gián tiếp

Vị trí đá gián tiếp thường được thực hiện ngay tại vị trí phạm lỗi ban đầu. Tuy nhiên, trong trường hợp thủ môn bị thổi phạt gián tiếp, đá phạt có thể được thực hiện ở bất kỳ vị trí nào trong vòng cấm của đội mình. Bóng phải được đặt yên tại vị trí đá phạt trước khi thực hiện. Các cầu thủ của đội nhận quả phạt phải đứng cách vị trí bóng ít nhất 9,15m.

Ký hiệu quả đá phạt từ trọng tài

Khi trọng tài xác nhận quả phạt gián tiếp, anh ta sẽ giơ thẳng cánh tay lên cao và giữ nguyên tư thế này cho đến khi cú phạt được thực hiện. Trong quá trình này, nếu bóng chạm vào một cầu thủ khác hoặc ra khỏi các đường biên trên sân, trọng tài sẽ kết thúc ký hiệu này.

Quy định khi bóng vào khung thành

Để một bàn thắng từ cú đá gián tiếp được công nhận, bóng phải bay và chạm ít nhất một cầu thủ khác trước khi vào khung thành. Nếu sau cú sút phạt, bóng bị cản lại bởi một cầu thủ đội bạn và sau đó thoát ra ngoài đường biên sân, đội sẽ được hưởng một quả đá phạt góc. Nếu bóng không chạm vào ai mà đi thẳng vào khung thành, bàn thắng sẽ không được công nhận và thủ môn đội đối phương sẽ tiến hành phát bóng. Tham khảo dự đoán bóng đá đêm nay tại cổng game JBO nhé.

Trên đây là những chia sẻ của chúng tôi về đá phạt gián tiếp, mong rằng qua đây bạn đã nắm được các thông tin kiến thức bổ ích rồi nhé,