Aff cup là gì? AFF Cup mấy năm 1 lần? Có bao nhiêu đội tham gia

(GMT+7)

Aff cup là gì? AFF Cup mấy năm 1 lần? Có bao nhiêu đội tham gia vì đây là 1 giải đấu rất đáng được mong chờ mang tầm cỡ khu vực. Mời các bạn cùng Ketquabd.info tìm hiểu qua bài viết dưới đây

Aff cup là gì?

AFF Cup, còn được gọi là Giải vô địch bóng đá Đông Nam Á hoặc ASEAN Football Championship trong tiếng Anh, là một giải đấu bóng đá quan trọng tại khu vực Đông Nam Á, do Liên đoàn bóng đá Đông Nam Á (AFF) tổ chức.

Lần đầu tiên được tổ chức vào năm 1996 tại Singapore, AFF Cup đã có sự tham gia của 10 đội tuyển từ Đông Nam Á. Ban đầu, giải đấu này mang tên Tiger Cup và tiếp tục sử dụng tên này cho đến năm 2004. Sau đó, giải đấu đã đổi tên thành AFF Suzuki Cup và tiếp tục sử dụng tên này cho đến ngày nay. Giải đấu AFF Cup được tổ chức hai năm một lần vào các năm chẵn, với hai ngoại lệ là năm 2007 và 2020 (được hoãn đến năm 2021 do đại dịch COVID-19). Đây là thông tin quan trọng mà các người hâm mộ và người chơi dự đoán thể thao tại Betway Việt Nam cần biết.

Aff cup là gì?

AFF Cup mấy năm 1 lần? có bao nhiêu đội

AFF Cup được tổ chức mỗi 2 năm một lần theo quy định của Liên đoàn bóng đá Đông Nam Á.

Trước đây, giải đấu này chỉ cho phép tối đa 8 đội bóng đến từ khu vực Đông Nam Á tham dự. Tuy nhiên, tại phiên bản gần nhất của giải đấu vào năm 2018, đã có một số thay đổi về thể thức thi đấu. Số lượng đội bóng tham gia đã tăng lên thành 10 đội. Trong đó, 9 đội dẫn đầu bảng xếp hạng FIFA sẽ được trực tiếp vào vòng đấu bảng. Các đội xếp hạng 10 và 11 sẽ tham gia một trận play-off, và đội chiến thắng sẽ giành tấm vé cuối cùng để tham gia AFF Cup.

Một số thông tin về giải đấu AFF Cup

AFF Cup là gì có giới hạn độ tuổi không?

Hiện nay, AFF Cup không áp đặt hạn chế về độ tuổi cho các cầu thủ tham dự. Điều này mang ý nghĩa quan trọng, cho phép huấn luyện viên của các đội tham gia tự do lựa chọn đội hình mạnh nhất để tham gia vào giải đấu.

AFF Cup có được tính điểm FIFA không?

Trước đây, AFF Cup chỉ được tính điểm xếp hạng trong hệ thống Đông Nam Á. Tuy nhiên, do sự tăng trưởng đáng kể về lượng người xem giải đấu bóng đá này trên truyền hình, FIFA đã quyết định thay đổi cách tính điểm xếp hạng của các đội tuyển quốc gia từ trước đến nay. Hiện tại, Liên đoàn bóng đá châu Á (AFC) đã công nhận AFF Cup là một giải đấu tính điểm xếp hạng quốc tế.

AFF Cup mấy năm 1 lần

AFF Cup là gì có thuộc FIFA không?

Câu trả lời là KHÔNG. AFF Cup không thuộc sự quản lý của FIFA. Đúng hơn, AFF Cup là một giải đấu do Liên đoàn bóng đá ASEAN (AFF) tổ chức.

Để chuẩn bị cho AFF Cup 2022, đội tuyển Việt Nam sẽ bắt đầu tập trung vào ngày 25/5 tại Hà Nội. Ba ngày sau đó, họ sẽ di chuyển đến TP.HCM để chuẩn bị cho trận giao hữu với ĐT Afghanistan vào ngày 1/6 trên sân Thống Nhất.

AFF Championship, giải đấu bóng đá ASEAN, được tổ chức hai năm một lần bởi Liên đoàn bóng đá ASEAN (AFF). Vào năm 2022, giải đấu lần thứ 14 sẽ diễn ra vào tháng 12.

Trong giải đấu này, 10 đội tuyển quốc gia đủ điều kiện sẽ tham gia và được chia thành 2 bảng đấu, mỗi bảng có 5 đội. Các đội sẽ thi đấu theo thể thức vòng tròn tính điểm, mỗi đội sẽ đá tổng cộng 4 trận. Thể thức của vòng loại trực tiếp sẽ không thay đổi, với các trận bán kết và chung kết diễn ra theo thể thức hai lượt đi.

Xem thêm: Bảng xếp hạng vua phá lưới Ngoại Hạng Anh 2023/2024

Xem thêm: Man City vô địch C1 mấy lần, vào năm nào?

Hy vọng với những chia sẻ của chúng tôi về Aff cup là gì sẽ mang đến cho bạn đọc những thông tin hữu ích nhất